แกงไทยหลายเมนูมีส่วนประกอบเป็นพริกแกง "พริกแกง" จะส่งผลต่อกลิ่น รสชาติ และสีสันของแกงนั้น ๆ พริกแกงหนึ่งช้อนประกอบด้วยวัตถุดิบหลายชนิดโขลกรวมกัน รสชาติแกงไทยจึงซับซ้อนและตราตรึงใจนักชิม Cook Culture เพิ่มความจัดจ้านโดยการผสมผลานความเป็นพริกแกงเมืองกาญจน์รวมกับพริกแกงใต้ กับวัตถุดิบปลาคัง เนื้อขาว สดเด้ง เมื่อมาปรุงกับน้ำแกงป่ารสเข้มข้น ทำให้ "แกงป่าปลาคัง" จานนี้เผ็ดร้อนสไตล์คนชอบกินแกงป่า ตามต่อด้วยเมนู "กวางผัดเผ็ดใส่หน่อไม้" ที่คัดเลือกวัตถุดิบท้องถิ่นมาสร้างสรรค์ที่วัตถุดิบหลัก อย่าง กวาง และหน่อไม้ที่รวมกันแล้วช่วยชูรสชาติให้โดดเด่น เพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น
ติดตามเรื่องราวการสร้างสรรค์มูลค่าเพิ่ม ผ่านทุนวัฒนธรรมอาหารและทรัพยากรท้องถิ่น ด้วยคุณค่า Creative Cultural Capital ได้ในรายการ Cook Culture วันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2566 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
แกงไทยหลายเมนูมีส่วนประกอบเป็นพริกแกง "พริกแกง" จะส่งผลต่อกลิ่น รสชาติ และสีสันของแกงนั้น ๆ พริกแกงหนึ่งช้อนประกอบด้วยวัตถุดิบหลายชนิดโขลกรวมกัน รสชาติแกงไทยจึงซับซ้อนและตราตรึงใจนักชิม Cook Culture เพิ่มความจัดจ้านโดยการผสมผลานความเป็นพริกแกงเมืองกาญจน์รวมกับพริกแกงใต้ กับวัตถุดิบปลาคัง เนื้อขาว สดเด้ง เมื่อมาปรุงกับน้ำแกงป่ารสเข้มข้น ทำให้ "แกงป่าปลาคัง" จานนี้เผ็ดร้อนสไตล์คนชอบกินแกงป่า ตามต่อด้วยเมนู "กวางผัดเผ็ดใส่หน่อไม้" ที่คัดเลือกวัตถุดิบท้องถิ่นมาสร้างสรรค์ที่วัตถุดิบหลัก อย่าง กวาง และหน่อไม้ที่รวมกันแล้วช่วยชูรสชาติให้โดดเด่น เพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น
ติดตามเรื่องราวการสร้างสรรค์มูลค่าเพิ่ม ผ่านทุนวัฒนธรรมอาหารและทรัพยากรท้องถิ่น ด้วยคุณค่า Creative Cultural Capital ได้ในรายการ Cook Culture วันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2566 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live