เพชรบุรีที่ใคร ๆ ต่างก็แวะเวียนมาชิม มาอร่อยกับอาหารทะเล โดยเฉพาะริมทะเลที่เฉลี่ยแล้วทุก 500 เมตร จะเจอร้านอาหารซีฟู้ดตั้งอยู่ หรือแม้แต่หอย ของขึ้นชื่อของอำเภอบ้านแหลม ซึ่งหอยทะเลที่นี่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การกินสดไปจนถึงการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ
ติดตามเรื่องราวการสร้างสรรค์มูลค่าเพิ่ม ผ่านทุนวัฒนธรรมอาหารและทรัพยากรท้องถิ่น ด้วยคุณค่า Creative Cultural Capital ได้ที่ www.thaipbs.or.th/CookCulture
เพชรบุรีที่ใคร ๆ ต่างก็แวะเวียนมาชิม มาอร่อยกับอาหารทะเล โดยเฉพาะริมทะเลที่เฉลี่ยแล้วทุก 500 เมตร จะเจอร้านอาหารซีฟู้ดตั้งอยู่ หรือแม้แต่หอย ของขึ้นชื่อของอำเภอบ้านแหลม ซึ่งหอยทะเลที่นี่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การกินสดไปจนถึงการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ
ติดตามเรื่องราวการสร้างสรรค์มูลค่าเพิ่ม ผ่านทุนวัฒนธรรมอาหารและทรัพยากรท้องถิ่น ด้วยคุณค่า Creative Cultural Capital ได้ที่ www.thaipbs.or.th/CookCulture