พาไปทำความรู้จักกับวัตถุดิบขึ้นชื่อของบ้านปากคลองเกยไชย จ.นครสวรรค์ อย่าง "ตาลโตนด" ตะลุยชิมของอร่อย ไม่ว่าจะเป็น "ไอศกรีมน้ำตาลสด" ของหวานคลายร้อนที่มีจุดเด่นในเรื่องของกลิ่นที่แตกต่างจากไอศกรีมทั่วไป และ "ลอนตาลล่องธารา" ที่ต้องบอกว่าทั้งหอมและมัน ต่อจากนั้นชวนไปบุกสวน เรียนรู้ประเภทของตาล ก่อนจะดูวิธีทำ "น้ำตาลปึก" ปิดท้ายด้วยการลงมือทำอาหารจานอร่อยจากตาล อย่าง แกงหัวตาลสามรส, ยำลอนตาลอ่อน และจาวตาลต้มน้ำขิง
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงหัวตาลสามรส
สูตรเด็ดจากรายการ : จาวตาลต้มน้ำขิง
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำลอนตาลอ่อน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
พาไปทำความรู้จักกับวัตถุดิบขึ้นชื่อของบ้านปากคลองเกยไชย จ.นครสวรรค์ อย่าง "ตาลโตนด" ตะลุยชิมของอร่อย ไม่ว่าจะเป็น "ไอศกรีมน้ำตาลสด" ของหวานคลายร้อนที่มีจุดเด่นในเรื่องของกลิ่นที่แตกต่างจากไอศกรีมทั่วไป และ "ลอนตาลล่องธารา" ที่ต้องบอกว่าทั้งหอมและมัน ต่อจากนั้นชวนไปบุกสวน เรียนรู้ประเภทของตาล ก่อนจะดูวิธีทำ "น้ำตาลปึก" ปิดท้ายด้วยการลงมือทำอาหารจานอร่อยจากตาล อย่าง แกงหัวตาลสามรส, ยำลอนตาลอ่อน และจาวตาลต้มน้ำขิง
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงหัวตาลสามรส
สูตรเด็ดจากรายการ : จาวตาลต้มน้ำขิง
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำลอนตาลอ่อน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live