โดยส่วนใหญ่ผักกาดดองถ้าดองเปรี้ยว เรามักใช้กับอาหารประเภทต้มกระดูก แต่ถ้าเป็นดองเปรี้ยว เรามักจะนำมากินสด ๆ หรือกินคู่กับข้าวต้ม หรือนำมาทำยำเป็นส่วนใหญ่ และหนึ่งในเมนูที่ทำง่ายและนิยมก็คือ "ยำผักกาดดอง" ที่ใช้เพียงพริกสด น้ำมะนาว น้ำตาล และกุ้งแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็ได้ยำไว้กินคู่กับข้าวต้มแล้ว
ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
โดยส่วนใหญ่ผักกาดดองถ้าดองเปรี้ยว เรามักใช้กับอาหารประเภทต้มกระดูก แต่ถ้าเป็นดองเปรี้ยว เรามักจะนำมากินสด ๆ หรือกินคู่กับข้าวต้ม หรือนำมาทำยำเป็นส่วนใหญ่ และหนึ่งในเมนูที่ทำง่ายและนิยมก็คือ "ยำผักกาดดอง" ที่ใช้เพียงพริกสด น้ำมะนาว น้ำตาล และกุ้งแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็ได้ยำไว้กินคู่กับข้าวต้มแล้ว
ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork