พาไปเยือนถิ่นเก่าบ้านเกิดของเชฟบุ๊ค ที่ถนนวชิรปราการ ย่านชุมชนเมืองเก่าจังหวัดชลบุรี พร้อมกับตะลุยกินของดีของเด็ด จัดเต็มตลอดทั้งรายการ ไม่ว่าจะเป็น "ขนมจีบหมูและซาลาเปา" ตำนาน 70 กว่าปี, "หมูเส้นทอด" ที่ผ่านเครื่องรีดน้ำมัน ทำให้หมูไม่มัน อร่อย กรอบนาน, "น้ำมะนาวสูตรโบราณ" รสชาติกลมกล่อมเปรี้ยวกำลังดี, "ชิฟฟอนไส้ลาวา" แป้งนุ่ม หอมละมุน รสชาติแบบไทย ๆ, "ฮ่อยจ๊อไซซ์เสี่ยเบิ้ม" ของฝากสุดฮิตที่มาเมืองชลแล้วต้องห้ามพลาด ส่วนอาหารของ Foodwork เชฟบุ๊คก็ได้ประยุกต์ออกมาเป็น "ขนมจีบราดหน้าปู"
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมจีบราดหน้าปู
วิธีทำ
ใส่น้ำมันลงไปในกระทะเล็กน้อย นำขนมจีบหมูลงไปผัดเพื่อให้ได้ความเกรียม ทำน้ำราดหน้าด้วยการใส่น้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ตามด้วยเนื้ออกปู นำแป้งมันผสมน้ำเติมลงไป ใช้ไฟแรงน้ำต้องเดือด ใส่ไข่ไก่ น้ำมันงา ปิดไฟเสิร์ฟคู่กับคะน้าฮ่องกงลวก
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2568 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
พาไปเยือนถิ่นเก่าบ้านเกิดของเชฟบุ๊ค ที่ถนนวชิรปราการ ย่านชุมชนเมืองเก่าจังหวัดชลบุรี พร้อมกับตะลุยกินของดีของเด็ด จัดเต็มตลอดทั้งรายการ ไม่ว่าจะเป็น "ขนมจีบหมูและซาลาเปา" ตำนาน 70 กว่าปี, "หมูเส้นทอด" ที่ผ่านเครื่องรีดน้ำมัน ทำให้หมูไม่มัน อร่อย กรอบนาน, "น้ำมะนาวสูตรโบราณ" รสชาติกลมกล่อมเปรี้ยวกำลังดี, "ชิฟฟอนไส้ลาวา" แป้งนุ่ม หอมละมุน รสชาติแบบไทย ๆ, "ฮ่อยจ๊อไซซ์เสี่ยเบิ้ม" ของฝากสุดฮิตที่มาเมืองชลแล้วต้องห้ามพลาด ส่วนอาหารของ Foodwork เชฟบุ๊คก็ได้ประยุกต์ออกมาเป็น "ขนมจีบราดหน้าปู"
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมจีบราดหน้าปู
วิธีทำ
ใส่น้ำมันลงไปในกระทะเล็กน้อย นำขนมจีบหมูลงไปผัดเพื่อให้ได้ความเกรียม ทำน้ำราดหน้าด้วยการใส่น้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ตามด้วยเนื้ออกปู นำแป้งมันผสมน้ำเติมลงไป ใช้ไฟแรงน้ำต้องเดือด ใส่ไข่ไก่ น้ำมันงา ปิดไฟเสิร์ฟคู่กับคะน้าฮ่องกงลวก
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2568 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live