วันนี้ (16 เม.ย.2568) นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า เกิดเหตุดินหน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา มีผู้บาดเจ็บเป็นผู้หญิง 2 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์ ขณะนี้กำลังลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ
เบื้องต้นอุทยานเขาใหญ่ ปิดให้บริการจุดท่องเที่ยวดังกล่าวชั่วคราวไม่มีกำหนดเพื่อตรวจสอบความปลอดภัย โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นที่ 2 ของทางลงน้ำตกเหวนรกที่มีความชัน 90 องศา และบริเวณนี้ไม่เคยเกิดเหตุดินถล่มมาก่อนเลย

เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่หลังหน้าผาบริเวณน้ำตกเหวนรกถล่ม
เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่หลังหน้าผาบริเวณน้ำตกเหวนรกถล่ม
โดยนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่า 1 คนน่าจะขาหัก แต่ยังสื่อสารได้ ขณะที่นำตัวออกมาจากจุดเกิดเหตุทั้ง 2 คนยังรู้สึกตัวดี ทั้งนี้ระหว่างเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวจุดนั้น 10 คน และไกด์ลำเลียงออกจากพื้นที่ทั้งหมด ส่วนสาเหตุเนื่องจากช่วง 4-5 วันมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่เขาใหญ่ ทำให้ดินอุ้มน้ำไว้มาก
สำหรับนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 2 คน คนที่ 1 ชื่อ Cecille Silverso อายุ 38 ปี สัญชาติฟิลิปปินส์ คนที่ 2 นาง Mary Ann Angel Pacis อายุ 38 ปี สัญชาติฟิลิปปินส์ โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้มาท่องเที่ยว ทั้งหมด 7 คน เป็นผู้ใหญ่ 5 คน และเด็กอีก จำนวน 2 คน
สำหรับน้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แห่งนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน ซึ่งก่อนหน้านี้หลายปีก่อนเคยมีช้างตกลงไปตายจำนวน 11 ตัวเมื่อปี 2562
อ่านข่าว
เตือน 7 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวัง "ดินถล่ม" 16-18 เม.ย.นี้
ฝนตกต่อเนื่อง "ภูเก็ต" น้ำท่วมหลายพื้นที่