ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ จะมาแนะนำสูตรการทำถั่วเขียวต้มแปะก๊วย กินแล้วทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย แถมยังได้ประโยชน์จากถั่วเขียวสารพัด ทั้งบำรุงสมอง บำรุงร่างกาย ป้องกันปวดหัว ช่วยลดคอเลสเตอรอลอีกด้วย ต่อด้วยช่วงปรับก่อนป่วย ออกเดินทางไปกันที่ อ.ภูเรือ จ.เลย แหล่งเรียนห้องเรียนมีชีวิต สัมผัสวิถีชีวิตของคนจังหวัดเลยสมัยก่อน ชมการทำเกษตรอินทรีย์ และพูดคุยกับ อุบล ต๊ะวิชัย เจ้าของแนวคิดอาหารปิ่นโตสุขภาพ ด้วยวัตถุดิบเกษตรอินทรีย์ และลดการใช้พลาสติกโดยใช้ปิ่นโต ปิดท้ายเก๋ายกก๊วน ชวนขึ้นเหนือ สัมผัสลมหนาว ผ่อนคลายทั้งกายใจที่ จ.แม่ฮ่องสอน
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันพุธที่ 2 มกราคม 2562 เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ จะมาแนะนำสูตรการทำถั่วเขียวต้มแปะก๊วย กินแล้วทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย แถมยังได้ประโยชน์จากถั่วเขียวสารพัด ทั้งบำรุงสมอง บำรุงร่างกาย ป้องกันปวดหัว ช่วยลดคอเลสเตอรอลอีกด้วย ต่อด้วยช่วงปรับก่อนป่วย ออกเดินทางไปกันที่ อ.ภูเรือ จ.เลย แหล่งเรียนห้องเรียนมีชีวิต สัมผัสวิถีชีวิตของคนจังหวัดเลยสมัยก่อน ชมการทำเกษตรอินทรีย์ และพูดคุยกับ อุบล ต๊ะวิชัย เจ้าของแนวคิดอาหารปิ่นโตสุขภาพ ด้วยวัตถุดิบเกษตรอินทรีย์ และลดการใช้พลาสติกโดยใช้ปิ่นโต ปิดท้ายเก๋ายกก๊วน ชวนขึ้นเหนือ สัมผัสลมหนาว ผ่อนคลายทั้งกายใจที่ จ.แม่ฮ่องสอน
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันพุธที่ 2 มกราคม 2562 เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live