ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ผบ.ตร.สั่งตั้งทีมสอบสวนหาสาเหตุเครื่องบินตำรวจตกในทะเล

อาชญากรรม
25 เม.ย. 68
14:33
2,395
Logo Thai PBS
ผบ.ตร.สั่งตั้งทีมสอบสวนหาสาเหตุเครื่องบินตำรวจตกในทะเล
"พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ" ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเครื่องบินตำรวจตกในทะเล อ.หัวหิน โดยได้เคารพร่างตำรวจ 5 นายที่เสียชีวิต พร้อมเข้าติดตามอาการตำรวจอีก 1 นายที่อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ

วันนี้ (25 เม.ย.2568) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุเครื่องบินของกองบินตำรวจตก ขณะปฏิบัติภารกิจทดสอบการบิน ในทะเลใกล้กับสนามบินหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทันทีที่ได้รับรายงาน พร้อมด้วยนายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, พล.ต.ท.นิตินัย หลังยาหน่าย ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน, พล.ต.ต.ศิริกุล บุญอิ้ง ผู้บังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เมื่อถึงพื้นที่เกิดเหตุ ผบ.ตร.แสดงความเคารพร่างตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมยกย่องสดุดีนักบิน วิศวกรและช่างเครื่องทุกคน เพราะจากการตรวจสอบเบื้องต้นในขณะเกิดเหตุ เครื่องบินเสียหลักทิศทางมุ่งไปยังบ้านเรือนประชาชน แต่นักบินบังคับเครื่องให้มาทางทะเล นับเป็นความสูญเสียบุคลากรที่มากความสามารถทั้ง 5 นายและบาดเจ็บอีก 1 นายที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหัวหิน

อ่านข่าว : เปิดรายชื่อ ตร.เสียชีวิตเหตุเครื่องบินตำรวจตกทะเลชะอำ

ผบ.ตร.สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการและทีมสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนการเก็บกู้มอบหมายให้กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจน้ำ ร่วมกับกองบินตำรวจ ดำเนินการนำเครื่องบินดังกล่าวขึ้นมาจากทะเล คาดว่าใช้เวลาอย่างน้อย 1 วัน โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดและไม่ให้เกิดความเสียหายต่อพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมกำชับให้เร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีกในอนาคต

อีกทั้งได้กำชับดูแลการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตเพื่อชันสูตร ประสานญาติเพื่อนำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด จัดพิธีอย่างสมเกียรติ รวมถึงดูแลสวัสดิการอย่างเต็มที่ โดยทุกขั้นตอนเป็นไปตามกฎหมาย

จากนั้น ผบ.ตร.และคณะ เดินทางไปเยี่ยมอาการ ร.ต.อ.จตุรงค์ วัฒนไพรสาณฑ์ นักบินที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน โดยมีอาการกระดูกใบหน้าหัก เจาะปอดใส่ท่อระบายของเสียออกจากทรวงอกและไม่พบว่าได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองแต่อย่างใด ล่าสุดได้ประสานโรงพยาบาลตำรวจหากต้องเคลื่อนย้ายไปรักษา โดยยืนยันจะดูแลรักษาอย่างเต็มที่

อ่านข่าว 

เครื่องบินเล็กตกในทะเลชะอำ เบื้องต้นมีรายงานเสียชีวิต 5 เจ็บ 1 คน

เปิดข้อมูล เครื่องบิน DHC6-400 Twin Otter เข้าประจำการ ตร.ปี 63

ข่าวที่เกี่ยวข้อง