ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ทีม K9 USAR ไทยยุติภารกิจตึก สตง.ถล่ม ยืนยันไม่มี จนท.-สุนัขบาดเจ็บ

ภัยพิบัติ
7 เม.ย. 68
11:19
682
Logo Thai PBS
 ทีม K9 USAR ไทยยุติภารกิจตึก สตง.ถล่ม ยืนยันไม่มี จนท.-สุนัขบาดเจ็บ
K9 USAR THAILAND แถลงยุติภารกิจค้นหาผู้ประสบภัยตึก สตง.ถล่ม เผยปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันเกิดเหตุรวมแล้ว 11 วัน ยืนยันไม่มีเจ้าหน้าที่-สุนัข K9 ได้รับบาดเจ็บ พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายช่วยดูแล

วันนี้ (7 เม.ย.2568) เวลา 09.00 น. นายสุทธิเกียรติ โสภณิก ผู้อำนวยการองค์การสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจาก USAR ประเทศไทย ให้ร่วมปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่เกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม 28 มี.ค.ที่ผ่านมา จนถึงถึงปัจจุบันรวมแล้ว 11 วัน ตามข้อกำหนดของ USAR ที่จะต้องปฏิบัติงานไม่น้อยกว่า 7-10 วัน ซึ่งขณะนี้ครบตามกำหนดแล้ว

ทีม K9 พิจารณาแล้วเห็นว่า หากยังปฏิบัติงานต่อไปจนถึงวินาทีสุดท้าย ทีม K9 หรือเจ้าหน้าที่อาจจะได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ ดังนั้นจึงเห็นว่าควรยุติการค้นหาและส่งมอบภารกิจการค้นหาให้กับหน่วยงานหรือทีมที่มีหน้าที่รับผิดชอบต่อไป

อ่านข่าว : "K9 ซาฮาร่า" แจ้งพิกัดกลิ่นมนุษย์ใต้ตึกถล่มโซน A กับ D

นายสุทธิเกียรติ ยืนยันว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่มีเจ้าหน้าที่หรือสุนัข K9 ได้รับบาดเจ็บ เพราะได้รับการดูแลจากทุกฝ่ายที่ให้ความอนุเคราะห์และสนับสนุน ทั้งกำลังใจ ข้าวของ ทรัพย์สินและเงิน

กำลังใจเหล่านี้ทำให้เราทำงานตลอดรอดฝั่งมาถึงทุกวันนี้ ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุน หากเกิดภัยพิบัติจะเห็นพวกเรายืนหยัดอยู่เคียงข้างผู้ประสบภัยต่อไปในอนาคต
ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ขณะที่นายอลงกต ชูแก้ว รอง ผอ.องค์การสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ กล่าวว่า หลังจากนี้ K9 USAR THAILAND จะเดินทางไปขอบคุณทุกหน่วยงานและมูลนิธิที่สนับสนุน และดูแลความปลอดภัยให้กับพวกเรามาโดยตลอด รวมทั้งกรุงเทพมหานคร (กทม.) ประชาชนชาวจตุจักรที่ดูแลพวกเราตลอดเวลา จัดหาอาหาร น้ำ รวมถึงสถานที่อาบน้ำทั้งคนและสุนัข K9 ทุกตัว

หลังจากนี้ทีมจะรายงานตัวต่อ USAR ในพื้นที่ปฏิบัติงานและให้กำลังใจกับญาติผู้ประสบภัย ก่อนเตรียมตัวเดินทางกลับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

ภาพจาก K9 USAR THAILAND

อ่านข่าว

เครื่องจักรหนักรื้อซากตึก สตง.ถล่ม - เดินเท้าค้นหาผู้ติดค้าง

ลดสับสน! กทม.ปรับเกณฑ์ยอดผู้ตายตึกถล่ม ยึดผล รพ.ตำรวจ

"ชัชชาติ" เผยนำผู้เสียชีวิตออกเพิ่ม 2 ร่าง จุดโพรงโซน B - C

ข่าวที่เกี่ยวข้อง