การรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูง ในประเภทอาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง ขนมกรุบกรอบ และเครื่องปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อลดความเสี่ยงเป็นโรคไต ติดตามกับ ผศ. ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ
ชวนมาตรวจสมรรถภาพทางกาย เพื่อทดสอบความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ความทนทาน และการทรงตัวก่อนเริ่มออกกำลังกาย โดย อ. กภ.ธนยศ สกุลกรุณา คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
ฝึกความแข็งแรงขา ข้อต่อ หน้าท้อง ด้วยท่ากายภาพง่าย ๆ ลดการบาดเจ็บในช่วงที่ออกกำลังกาย และฝึกประสาทสัมผัสกับสมอง ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม ของอัลไซเมอร์ กับโคชอัง อังคณา ปัญญาน้อย
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันอังคารที่ 7 มีนาคม 2566 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
การรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูง ในประเภทอาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง ขนมกรุบกรอบ และเครื่องปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อลดความเสี่ยงเป็นโรคไต ติดตามกับ ผศ. ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ
ชวนมาตรวจสมรรถภาพทางกาย เพื่อทดสอบความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ความทนทาน และการทรงตัวก่อนเริ่มออกกำลังกาย โดย อ. กภ.ธนยศ สกุลกรุณา คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
ฝึกความแข็งแรงขา ข้อต่อ หน้าท้อง ด้วยท่ากายภาพง่าย ๆ ลดการบาดเจ็บในช่วงที่ออกกำลังกาย และฝึกประสาทสัมผัสกับสมอง ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม ของอัลไซเมอร์ กับโคชอัง อังคณา ปัญญาน้อย
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันอังคารที่ 7 มีนาคม 2566 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live