ฟูจิเซ็นเซจะพาไปรู้จักกับ “เมย์เซ็นเซ หรือ เมกุมิ นากาซาวะ” คนญี่ปุ่นที่รักอาหารไทย ยอมลาออกจากงานมาเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารไทย เรียนทำอาหารไทย ฝึกภาษาไทยเปิดโรงเรียนสอนทำอาหารไทยมาเกิน 20 ปี จนทุกวันนี้เธอแทบจะเป็นคนไทยคนหนึ่งแล้ว และพิเศษสำหรับรายการดูให้รู้เมย์เซ็นเซจะมาโชว์ฝีมือทำอาหารให้ได้ชิมกัน โดยพาฟูจิเซ็นเซออกเดินทางจากโตเกียวมาเดินป่ากันที่นางาโนะเพื่อไปหาวัตถุดิบ “เห็ดป่า” นำมาทำอาหารไทยอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลอง จะมีเมนูอาหารอะไรเด็ด ๆ ที่ทำจากเห็ดบ้าง
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2566 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
ฟูจิเซ็นเซจะพาไปรู้จักกับ “เมย์เซ็นเซ หรือ เมกุมิ นากาซาวะ” คนญี่ปุ่นที่รักอาหารไทย ยอมลาออกจากงานมาเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารไทย เรียนทำอาหารไทย ฝึกภาษาไทยเปิดโรงเรียนสอนทำอาหารไทยมาเกิน 20 ปี จนทุกวันนี้เธอแทบจะเป็นคนไทยคนหนึ่งแล้ว และพิเศษสำหรับรายการดูให้รู้เมย์เซ็นเซจะมาโชว์ฝีมือทำอาหารให้ได้ชิมกัน โดยพาฟูจิเซ็นเซออกเดินทางจากโตเกียวมาเดินป่ากันที่นางาโนะเพื่อไปหาวัตถุดิบ “เห็ดป่า” นำมาทำอาหารไทยอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลอง จะมีเมนูอาหารอะไรเด็ด ๆ ที่ทำจากเห็ดบ้าง
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2566 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru