ท่ามกลางเมืองหิมะหนาเป็นเมตรในฮอกไกโด มีร้านอาหารไทยรสเลิศฝีมือเชฟญี่ปุ่นซ่อนอยู่ ฟูจิเซ็นเซดั้นด้นมากลางทุ่งหิมะ เพื่อมาหาร้านอาหารไทยเล็ก ๆ แต่บรรยากาศอบอุ่นของคุณริเอะ มากิโน เธอชื่นชอบความเป็นไทยมาก ๆ พูดภาษาไทยก็เก่ง เขียนภาษาไทยก็ได้ และที่สำคัญเธอรู้สึกรัก การทำอาหารไทยอย่างลึกซึ้งและอยากให้คนญี่ปุ่นได้รู้จักอาหารไทยด้วย เธอสั่งสมประสบการณ์ในการเปิดร้านอาหารตอนไปอยู่เชียงใหม่ ได้ไปกินอาหารไทยตามบ้านเพื่อน ร้านอาหารไทย และไปเรียนกับป้าตาโอบะซัง เชฟอาหารมังสวิรัติที่เปิดสอนให้คนญี่ปุ่นที่อยู่ในเชียงใหม่ ด้วยความตั้งใจที่ว่าอยากให้คนที่ชิมอาหารของเธอนั้นมีความสุขมากที่สุด ตามไปละมุนกับอาหารของคุณริเอะ เชฟญี่ปุ่นหัวใจไทยคนนี้ได้ในดูให้รู้อาทิตย์นี้ สุโก้ยแน่นอน !!!
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
ท่ามกลางเมืองหิมะหนาเป็นเมตรในฮอกไกโด มีร้านอาหารไทยรสเลิศฝีมือเชฟญี่ปุ่นซ่อนอยู่ ฟูจิเซ็นเซดั้นด้นมากลางทุ่งหิมะ เพื่อมาหาร้านอาหารไทยเล็ก ๆ แต่บรรยากาศอบอุ่นของคุณริเอะ มากิโน เธอชื่นชอบความเป็นไทยมาก ๆ พูดภาษาไทยก็เก่ง เขียนภาษาไทยก็ได้ และที่สำคัญเธอรู้สึกรัก การทำอาหารไทยอย่างลึกซึ้งและอยากให้คนญี่ปุ่นได้รู้จักอาหารไทยด้วย เธอสั่งสมประสบการณ์ในการเปิดร้านอาหารตอนไปอยู่เชียงใหม่ ได้ไปกินอาหารไทยตามบ้านเพื่อน ร้านอาหารไทย และไปเรียนกับป้าตาโอบะซัง เชฟอาหารมังสวิรัติที่เปิดสอนให้คนญี่ปุ่นที่อยู่ในเชียงใหม่ ด้วยความตั้งใจที่ว่าอยากให้คนที่ชิมอาหารของเธอนั้นมีความสุขมากที่สุด ตามไปละมุนกับอาหารของคุณริเอะ เชฟญี่ปุ่นหัวใจไทยคนนี้ได้ในดูให้รู้อาทิตย์นี้ สุโก้ยแน่นอน !!!
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru