"เปลือกหอมใหญ่" ของที่ทิ้งแล้วแต่กลับขายได้ราคาดี ที่ญี่ปุ่นราคา 1 ขีด แพงถึง 200 บาท ฟูจิเซ็นเซจะพาไปดูให้รู้ รู้ให้ลึกถึงประโยชน์ของเปลือกหอมใหญ่ ที่ไม่ใช่แค่ของเหลือทิ้ง แต่กลับเป็นที่ต้องการของตลาด สามารถนำมาทำเป็นชาเปลือกหัวหอม ที่ดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
สำหรับคนญี่ปุ่นเปลือกหอมใหญ่ทำได้มากกว่าแค่นำมาดื่มเป็นชา บางคนเอาเปลือกไปใส่ในข้าวตอนหุงข้าว หรือนำมาย้อมผ้าก็มี และในหอมใหญ่โดยรวมแล้วจะมีสารที่ดีมีประโยชน์ต่อคนเราในเรื่องฮอร์โมน เลือด ความจำ การสร้างภูมิต้านทานอีกด้วย เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับหอมใหญ่ยังมีอีกมาก
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ ตอน เปลือกหอมใหญ่ กินได้ ราคาดีที่ญี่ปุ่น 1 ขีด 200 บาท วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
"เปลือกหอมใหญ่" ของที่ทิ้งแล้วแต่กลับขายได้ราคาดี ที่ญี่ปุ่นราคา 1 ขีด แพงถึง 200 บาท ฟูจิเซ็นเซจะพาไปดูให้รู้ รู้ให้ลึกถึงประโยชน์ของเปลือกหอมใหญ่ ที่ไม่ใช่แค่ของเหลือทิ้ง แต่กลับเป็นที่ต้องการของตลาด สามารถนำมาทำเป็นชาเปลือกหัวหอม ที่ดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
สำหรับคนญี่ปุ่นเปลือกหอมใหญ่ทำได้มากกว่าแค่นำมาดื่มเป็นชา บางคนเอาเปลือกไปใส่ในข้าวตอนหุงข้าว หรือนำมาย้อมผ้าก็มี และในหอมใหญ่โดยรวมแล้วจะมีสารที่ดีมีประโยชน์ต่อคนเราในเรื่องฮอร์โมน เลือด ความจำ การสร้างภูมิต้านทานอีกด้วย เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับหอมใหญ่ยังมีอีกมาก
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ ตอน เปลือกหอมใหญ่ กินได้ ราคาดีที่ญี่ปุ่น 1 ขีด 200 บาท วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru