อาหารปลอมชวนให้ชิม อาหารจริงน่าอร่อยอาชีพคนทำอาหารจำลองที่คิดค้นรูปแบบใหม่ที่ต่างจากคนอื่น จนได้รับรางวัลมาแล้ว มีทั้งอาหารปลอมแบบลอยได้ อาหารปลอมมีควัน อาหารปลอมน่ากินยิ่งกว่าของจริง ไปรู้จักกับชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่ง เริ่มทำงานในบริษัทผลิตอาหารเทียมตอนอายุ 18 ปี เรียนรู้จนคิดว่าเชี่ยวชาญดีแล้ว จึงได้ออกมาเปิดบริษัทเอง ตอนอายุ 26 ปี และจนถึงปัจจุบัน ท่านทำอาหารจำลองมาแล้ว กว่า 40 ปี ตลอดเส้นทางคงไม่ง่ายเลย กว่าจะมายืนแถวหน้าได้ เค้าคิดค้นวิธีทำอาหารจำลองแบบไม่เหมือนคนอื่น อาหารจำลองของเค้า ลอยได้ ดูเหมือนมีความเคลื่อนไหว มีควัน ดูไปดูมาแทบจะน่ากินยิ่งกว่าอาหารจริง ๆ ทำไมเค้าต้องทำอาหารจำลองที่ไม่เหมือนคนอื่น ก็เพราะเค้าพยายามคิดให้อาหารนั้นดูเหมือนจริง น่ารับประทานมากที่สุด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่เป็นร้านอาหารต่างๆ ขายดีขึ้น เพราะอาหารโชว์หน้าร้านนี้เอง ท่านบอกว่า จะเลือกทำสิ่งที่ไม่เคยทำ เพื่อเป็นการท้าทายตัวเอง
ติดตามได้ในดูให้รู้ ตอน แท้หรือเทียม เทียมหรือแท้ วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2558 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
อาหารปลอมชวนให้ชิม อาหารจริงน่าอร่อยอาชีพคนทำอาหารจำลองที่คิดค้นรูปแบบใหม่ที่ต่างจากคนอื่น จนได้รับรางวัลมาแล้ว มีทั้งอาหารปลอมแบบลอยได้ อาหารปลอมมีควัน อาหารปลอมน่ากินยิ่งกว่าของจริง ไปรู้จักกับชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่ง เริ่มทำงานในบริษัทผลิตอาหารเทียมตอนอายุ 18 ปี เรียนรู้จนคิดว่าเชี่ยวชาญดีแล้ว จึงได้ออกมาเปิดบริษัทเอง ตอนอายุ 26 ปี และจนถึงปัจจุบัน ท่านทำอาหารจำลองมาแล้ว กว่า 40 ปี ตลอดเส้นทางคงไม่ง่ายเลย กว่าจะมายืนแถวหน้าได้ เค้าคิดค้นวิธีทำอาหารจำลองแบบไม่เหมือนคนอื่น อาหารจำลองของเค้า ลอยได้ ดูเหมือนมีความเคลื่อนไหว มีควัน ดูไปดูมาแทบจะน่ากินยิ่งกว่าอาหารจริง ๆ ทำไมเค้าต้องทำอาหารจำลองที่ไม่เหมือนคนอื่น ก็เพราะเค้าพยายามคิดให้อาหารนั้นดูเหมือนจริง น่ารับประทานมากที่สุด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่เป็นร้านอาหารต่างๆ ขายดีขึ้น เพราะอาหารโชว์หน้าร้านนี้เอง ท่านบอกว่า จะเลือกทำสิ่งที่ไม่เคยทำ เพื่อเป็นการท้าทายตัวเอง
ติดตามได้ในดูให้รู้ ตอน แท้หรือเทียม เทียมหรือแท้ วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2558 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru