ทำไมส้มซากะถึงอร่อยหวานฉ่ำราคาดีขายได้ทั้งปี ? เคล็ดลับอยู่ที่ “การปลูกส้มในโรงเรือน” ที่เกษตรกรซากะนำมาใช้ในการควบคุมสภาพแวดล้อมในการปลูกอย่างแม่นยำ ตั้งแต่อุณหภูมิ ความชื้น ไปจนถึงแสงสว่าง ทำให้ต้นส้มสามารถผลิตผลได้แม้ในฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงที่ส้มทั่วไปหายาก แต่ส้มซากะสามารถ เจริญเติบโตได้อย่างสมบูรณ์แบบ รสชาติอร่อย หวานฉ่ำ และมีขนาดสม่ำเสมอ รวมไปถึงการใช้ปุ๋ยหมักดั้งเดิม ในการช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับดิน และการคัดเลือกพันธุ์ส้มที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในโรงเรือน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ส้มซากะมีรสชาติอร่อยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ราคาดี ขายได้ตลอดทั้งปี
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2567 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
ทำไมส้มซากะถึงอร่อยหวานฉ่ำราคาดีขายได้ทั้งปี ? เคล็ดลับอยู่ที่ “การปลูกส้มในโรงเรือน” ที่เกษตรกรซากะนำมาใช้ในการควบคุมสภาพแวดล้อมในการปลูกอย่างแม่นยำ ตั้งแต่อุณหภูมิ ความชื้น ไปจนถึงแสงสว่าง ทำให้ต้นส้มสามารถผลิตผลได้แม้ในฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงที่ส้มทั่วไปหายาก แต่ส้มซากะสามารถ เจริญเติบโตได้อย่างสมบูรณ์แบบ รสชาติอร่อย หวานฉ่ำ และมีขนาดสม่ำเสมอ รวมไปถึงการใช้ปุ๋ยหมักดั้งเดิม ในการช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับดิน และการคัดเลือกพันธุ์ส้มที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในโรงเรือน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ส้มซากะมีรสชาติอร่อยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ราคาดี ขายได้ตลอดทั้งปี
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2567 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru