ฟูจิเซ็นเซจะพาไปรู้จัก เซมเบ้สองพี่น้อง “Senbei Brothers” ที่กู้วิกฤติธุรกิจครอบครัวมาได้แบบสู้ยิบตา จากโรงงานเซมเบ้ของครอบครัวที่เกือบจะต้องปิดประตูเลิกกิจการ แต่ลูกชายสองคนไม่ยอมทิ้งธุรกิจของครอบครัว ยอมกลับมาทำงานที่บ้านแบบสู้ทุกทางจนวันนี้เกิดใหม่ได้แล้ว ขนมเซมเบ้ส่งออกไปถึงแคนาดา เปลี่ยนภาพลักษณ์จากขนมธรรมดาที่มีแค่รสชาติเค็ม มาเป็นขนมเซมเบ้กรอบอร่อย มีรสชาติใหม่ที่หลากหลาย เช่น รสชาติบ๊วย วาซาบิ โหระพา พริกไทยดำ ไปดูให้รู้ถึงขั้นตอนการผลิตเซมเบ้กันถึงโรงงานว่าอะไรล่ะที่เป็นความแตกต่างที่ทำให้เซมเบ้ของที่นี่ จากที่แทบจะต้องปิดโรงงาน กลับมาขายดีผลิตกันตลอดเวลาขนาดนี้
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
ฟูจิเซ็นเซจะพาไปรู้จัก เซมเบ้สองพี่น้อง “Senbei Brothers” ที่กู้วิกฤติธุรกิจครอบครัวมาได้แบบสู้ยิบตา จากโรงงานเซมเบ้ของครอบครัวที่เกือบจะต้องปิดประตูเลิกกิจการ แต่ลูกชายสองคนไม่ยอมทิ้งธุรกิจของครอบครัว ยอมกลับมาทำงานที่บ้านแบบสู้ทุกทางจนวันนี้เกิดใหม่ได้แล้ว ขนมเซมเบ้ส่งออกไปถึงแคนาดา เปลี่ยนภาพลักษณ์จากขนมธรรมดาที่มีแค่รสชาติเค็ม มาเป็นขนมเซมเบ้กรอบอร่อย มีรสชาติใหม่ที่หลากหลาย เช่น รสชาติบ๊วย วาซาบิ โหระพา พริกไทยดำ ไปดูให้รู้ถึงขั้นตอนการผลิตเซมเบ้กันถึงโรงงานว่าอะไรล่ะที่เป็นความแตกต่างที่ทำให้เซมเบ้ของที่นี่ จากที่แทบจะต้องปิดโรงงาน กลับมาขายดีผลิตกันตลอดเวลาขนาดนี้
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru