โปรตีนที่ร่างการต้องการมีในอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล และปัจจุบันมีโปรตีนทางเลือก ทั้งจากพืช และโปรตีนจากแมลง
พบกับ Future Food กับเรื่องราวของโปรตีนจากแมลงอย่าง "ดักแด้" ที่จังหวัดชัยภูมิ มีการเลี้ยงเพื่อนำเส้นไหมมาทอเป็นผืนผ้า ส่วนดักแด้ก็นิยมนำมากิน ทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น "แกงคั่วดักแด้ และลาบดักแด้" ที่คุณนุ่นใช้ดักแด้มาทำเมนู ทำให้รสชาติยิ่งเข้มข้น แซ่บนัวไม่เบา ตามต่อกันด้วยเมนูที่บ่งบอกความเป็นอาหารชัยภูมิ คุณหลักจัดชุดใหญ่ให้ Cook Culture ได้ลิ้มลองแบบเต็มโต๊ะ กับเมนู หมกดักแด้, ลาบปลาตองและคั่วหม่ำ ที่ทุกเมนูเหล่านี้ ล้วนมาจากวัตถุดิบในท้องถิ่นจังหวัดชัยภูมิ อร่อยและได้คุณค่าทางอาหาร
ติดตามเรื่องราวการสร้างสรรค์มูลค่าใหม่ ด้วยคุณค่าอาหารไทยแห่งอนาคตด้วย Future Food Arrangement ได้ในรายการ Cook Culture วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
โปรตีนที่ร่างการต้องการมีในอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล และปัจจุบันมีโปรตีนทางเลือก ทั้งจากพืช และโปรตีนจากแมลง
พบกับ Future Food กับเรื่องราวของโปรตีนจากแมลงอย่าง "ดักแด้" ที่จังหวัดชัยภูมิ มีการเลี้ยงเพื่อนำเส้นไหมมาทอเป็นผืนผ้า ส่วนดักแด้ก็นิยมนำมากิน ทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น "แกงคั่วดักแด้ และลาบดักแด้" ที่คุณนุ่นใช้ดักแด้มาทำเมนู ทำให้รสชาติยิ่งเข้มข้น แซ่บนัวไม่เบา ตามต่อกันด้วยเมนูที่บ่งบอกความเป็นอาหารชัยภูมิ คุณหลักจัดชุดใหญ่ให้ Cook Culture ได้ลิ้มลองแบบเต็มโต๊ะ กับเมนู หมกดักแด้, ลาบปลาตองและคั่วหม่ำ ที่ทุกเมนูเหล่านี้ ล้วนมาจากวัตถุดิบในท้องถิ่นจังหวัดชัยภูมิ อร่อยและได้คุณค่าทางอาหาร
ติดตามเรื่องราวการสร้างสรรค์มูลค่าใหม่ ด้วยคุณค่าอาหารไทยแห่งอนาคตด้วย Future Food Arrangement ได้ในรายการ Cook Culture วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live