การถ่ายทอดความรู้จากงานวิจัยมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านผลิตภันฑ์ เช่น "มะปี๊ด" ที่สามารถสร้างโอกาส และเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบไปพร้อม ๆ กัน ผลิตภันฑ์น้ำมันผิวมะปี๊ดของจันทบุรี ผลิตภันฑ์ในกลุ่ม Seasoning หรือเครื่องปรุงรส ที่ได้จากการแปรรูปเปลือกมะปี๊ด Cook Culture จะส่งต่อสู่ 2 เชฟ เพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนู "กุ้งทอดซอสมะปี๊ด" โดยเชฟหน่อย และ "สเต๊กซอสมะปี๊ดจี๊ดจ๊าด / อ้อมกอดภูผาสู่มหานที" โดยวิสาหกิจชุมชนกลุ่มกสิกรรมธรรมชาติ
ติดตามเรื่องราวการสร้างสรรค์มูลค่าใหม่ ด้วยคุณค่าอาหารไทยแห่งอนาคตด้วย Future Food Arrangement ได้ในรายการ Cook Culture วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
การถ่ายทอดความรู้จากงานวิจัยมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านผลิตภันฑ์ เช่น "มะปี๊ด" ที่สามารถสร้างโอกาส และเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบไปพร้อม ๆ กัน ผลิตภันฑ์น้ำมันผิวมะปี๊ดของจันทบุรี ผลิตภันฑ์ในกลุ่ม Seasoning หรือเครื่องปรุงรส ที่ได้จากการแปรรูปเปลือกมะปี๊ด Cook Culture จะส่งต่อสู่ 2 เชฟ เพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนู "กุ้งทอดซอสมะปี๊ด" โดยเชฟหน่อย และ "สเต๊กซอสมะปี๊ดจี๊ดจ๊าด / อ้อมกอดภูผาสู่มหานที" โดยวิสาหกิจชุมชนกลุ่มกสิกรรมธรรมชาติ
ติดตามเรื่องราวการสร้างสรรค์มูลค่าใหม่ ด้วยคุณค่าอาหารไทยแห่งอนาคตด้วย Future Food Arrangement ได้ในรายการ Cook Culture วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live