"ลาบ" อาหารพื้นถิ่นอีสาน เป็นการคลุกเคล้าเนื้อสัตว์สับ กับเครื่องปรุงรสเผ็ดนัวขมเปรี้ยว และเครื่องเทศสมุนไพร การทําลาบกินกันในครอบครัว หรือในงานบุญ เป็นการช่วยกันทําคนละไม้คนละมือ จนกลายเป็นกิจกรรมร่วมกันของครัวบ้านและครัวงานสังคม
ลาบ เป็นเมนูหลักในร้านอาหาร ไม่ว่าร้านเล็กหรือร้านใหญ่ จะมีเมนูลาบไว้ให้ลูกค้าลิ้มรส ทำให้การปรุงเมนูมีการสร้างสรรค์ ฟิวชันออกให้ให้มีความสนใจ ถูกใจผู้บริโภคตามวิถีที่ต่างมากยิ่งขึ้น Cook Culture วันนี้ขอนำเสนอ 2 เมนูลาบ ที่มีสไตล์และโดดเด่นแตกต่างในแบบของตนเองอย่างชัดเจน
"ทาร์ทาร์ก้อยมะนาว" เมนูอีสานที่มีความอินเตอร์สูงมาก ๆ เป็นการนำเมนูลาบก้อยผสมผสานกับวัตถุดิบแบบยุโรปได้อย่างลงตัว
"ลาบปลาดุกข้าวพอง" ที่ผสมผสานรสชาติของปลาดุกรวมเข้ากับความเปรี้ยวหวานของมะม่วงได้อย่างพอดิบพอดี แถมยังมีความแซ่บนัวจากปลาร้าจัดจ้านด้วยพริกและการปรุงรส และข้าวพองเพิ่มความสนุกในการกินยิ่งขึ้น
ติดตามชมได้ในรายการ Cook Culture วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
"ลาบ" อาหารพื้นถิ่นอีสาน เป็นการคลุกเคล้าเนื้อสัตว์สับ กับเครื่องปรุงรสเผ็ดนัวขมเปรี้ยว และเครื่องเทศสมุนไพร การทําลาบกินกันในครอบครัว หรือในงานบุญ เป็นการช่วยกันทําคนละไม้คนละมือ จนกลายเป็นกิจกรรมร่วมกันของครัวบ้านและครัวงานสังคม
ลาบ เป็นเมนูหลักในร้านอาหาร ไม่ว่าร้านเล็กหรือร้านใหญ่ จะมีเมนูลาบไว้ให้ลูกค้าลิ้มรส ทำให้การปรุงเมนูมีการสร้างสรรค์ ฟิวชันออกให้ให้มีความสนใจ ถูกใจผู้บริโภคตามวิถีที่ต่างมากยิ่งขึ้น Cook Culture วันนี้ขอนำเสนอ 2 เมนูลาบ ที่มีสไตล์และโดดเด่นแตกต่างในแบบของตนเองอย่างชัดเจน
"ทาร์ทาร์ก้อยมะนาว" เมนูอีสานที่มีความอินเตอร์สูงมาก ๆ เป็นการนำเมนูลาบก้อยผสมผสานกับวัตถุดิบแบบยุโรปได้อย่างลงตัว
"ลาบปลาดุกข้าวพอง" ที่ผสมผสานรสชาติของปลาดุกรวมเข้ากับความเปรี้ยวหวานของมะม่วงได้อย่างพอดิบพอดี แถมยังมีความแซ่บนัวจากปลาร้าจัดจ้านด้วยพริกและการปรุงรส และข้าวพองเพิ่มความสนุกในการกินยิ่งขึ้น
ติดตามชมได้ในรายการ Cook Culture วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live