"นม" เป็นอาหารที่ยอมรับกันว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง ครบถ้วนด้วยสารอาหารหลัก 5 หมู่ มีโปรตีนอุดมด้วยเกลือแร่หลายชนิด โดยเฉพาะแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่จำเป็นต่อการสร้างกระดูกและฟัน ซึ่งนอกจากประโยชน์ทางด้านคุณค่าแล้ว การนำไปประกอบอาหารก็สามารทำได้หลากหายเมนูเช่นกัน
ความอร่อยบ้างครั้งไม่ใช่แค่เพียงการปรุงรสเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ดีด้วยเช่นกัน วัตถุดิบอย่าง "นมโคคุณภาพดี" ที่ส่งตรงมาจากฟาร์มเกษตรกรท้องถิ่น จึงนำไปสู่การสร้างสรรค์เมนู "ลานนาคอตตา" โดยเชฟแบงค์ และ "พานนาคอตตามัลเบอร์รีวุ้นลำไย" โดยเชฟโย
แม้จะเป็นเมนูพานนาคอตตาเหมือนกัน แต่ทั้งคู่ก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของวัตถุดิบในการประกอบอาหาร เทคนิคการทำและรสชาติเฉพาะตัว แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั่นก็คือ การเลือกใช้นมโคคุณภาพดีจากเกษตรกรท้องถิ่น ซึ่งช่วยยกระดับให้เกิดมูลค่า ได้ไม่มีที่สิ้นสุด
ติดตามชมได้ในรายการ Cook Culture วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
"นม" เป็นอาหารที่ยอมรับกันว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง ครบถ้วนด้วยสารอาหารหลัก 5 หมู่ มีโปรตีนอุดมด้วยเกลือแร่หลายชนิด โดยเฉพาะแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่จำเป็นต่อการสร้างกระดูกและฟัน ซึ่งนอกจากประโยชน์ทางด้านคุณค่าแล้ว การนำไปประกอบอาหารก็สามารทำได้หลากหายเมนูเช่นกัน
ความอร่อยบ้างครั้งไม่ใช่แค่เพียงการปรุงรสเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ดีด้วยเช่นกัน วัตถุดิบอย่าง "นมโคคุณภาพดี" ที่ส่งตรงมาจากฟาร์มเกษตรกรท้องถิ่น จึงนำไปสู่การสร้างสรรค์เมนู "ลานนาคอตตา" โดยเชฟแบงค์ และ "พานนาคอตตามัลเบอร์รีวุ้นลำไย" โดยเชฟโย
แม้จะเป็นเมนูพานนาคอตตาเหมือนกัน แต่ทั้งคู่ก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของวัตถุดิบในการประกอบอาหาร เทคนิคการทำและรสชาติเฉพาะตัว แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั่นก็คือ การเลือกใช้นมโคคุณภาพดีจากเกษตรกรท้องถิ่น ซึ่งช่วยยกระดับให้เกิดมูลค่า ได้ไม่มีที่สิ้นสุด
ติดตามชมได้ในรายการ Cook Culture วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live