เมนูที่บ่งบอกอัตลักษณ์ของคนเหนือได้ดีที่สุดเมนูหนึ่ง นั่นคือ "ลาบเมือง" เปรียบเสมือนเมนูแห่งการรวมตัวกัน เพื่อสังสรรค์งานเลี้ยง งานมงคล เมนูแห่งวันรวมญาติ และยังเป็นเมนูที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ เพราะความจัดจ้านของเครื่องเทศ กลิ่นของมะแขว่น ผสมผสานเป็นพริกลาบ ทำให้มีรสชาติเฉพาะตัว
แม้ว่าลาบเมือง ชจะมีหลายแบบ ทั้งกินแบบดิบ แบบสุก หรือเปลี่ยนเนื้อสัตว์ให้สามารถกินได้หลากหลาย แต่ก็ยังมีผู้คนติดภาพลักษณ์ของลาบที่ต้องมีแต่ของดิบ ทำให้ยากที่จะเปิดใจลิ้มลอง ดังนั้นวันนี้เมนูลาบจะถูกรังสรรค์ใหม่ให้กลายเป็นเมนูลาบในรูปแบบของ Gastronomy โดยเชพเจี๊ยบ กับเมนูลาบเมี่ยงทอด และเมนูลาบปลาเพี้ยจากเชพนุ่ม เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนได้มากขึ้น
ติดตามชมได้ในรายการ Cook Culture วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เมนูที่บ่งบอกอัตลักษณ์ของคนเหนือได้ดีที่สุดเมนูหนึ่ง นั่นคือ "ลาบเมือง" เปรียบเสมือนเมนูแห่งการรวมตัวกัน เพื่อสังสรรค์งานเลี้ยง งานมงคล เมนูแห่งวันรวมญาติ และยังเป็นเมนูที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ เพราะความจัดจ้านของเครื่องเทศ กลิ่นของมะแขว่น ผสมผสานเป็นพริกลาบ ทำให้มีรสชาติเฉพาะตัว
แม้ว่าลาบเมือง ชจะมีหลายแบบ ทั้งกินแบบดิบ แบบสุก หรือเปลี่ยนเนื้อสัตว์ให้สามารถกินได้หลากหลาย แต่ก็ยังมีผู้คนติดภาพลักษณ์ของลาบที่ต้องมีแต่ของดิบ ทำให้ยากที่จะเปิดใจลิ้มลอง ดังนั้นวันนี้เมนูลาบจะถูกรังสรรค์ใหม่ให้กลายเป็นเมนูลาบในรูปแบบของ Gastronomy โดยเชพเจี๊ยบ กับเมนูลาบเมี่ยงทอด และเมนูลาบปลาเพี้ยจากเชพนุ่ม เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนได้มากขึ้น
ติดตามชมได้ในรายการ Cook Culture วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live