วัตถุดิบพื้นถิ่นอย่าง "ไข่ไก่อารมณ์ดี" สดใหม่จากฟาร์มสู่ร้านอาหาร เป็นไข่ที่ได้จากไก่ที่มีกระบวนการเลี้ยงแบบปล่อย เพื่อให้ไก่ได้มีพื้นที่ในการเดินเล่น ทำให้ไก่อารมณ์ดีไม่เครียด ไข่ไก่ก็จะมีโปรตีนที่สูงกว่าไข่ทั่วไป และเมนูอาหารที่มีไข่ไก่เป็นส่วนประกอบ ลงมือนำเสนอโดยเชฟปั้นหยา กับเมนู "ไข่คว่ำสามสหาย" และเมนู "โอมุไรซ์ไข่ไก่อารมณ์ดี" จากเชฟหนุ่ม แนวคิดที่มาที่ไปของอาหารจานนี้มาจากไหน จะน่ากินมากน้อยแค่ไหน
ติดตามชมได้ในรายการ Cook Culture วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
วัตถุดิบพื้นถิ่นอย่าง "ไข่ไก่อารมณ์ดี" สดใหม่จากฟาร์มสู่ร้านอาหาร เป็นไข่ที่ได้จากไก่ที่มีกระบวนการเลี้ยงแบบปล่อย เพื่อให้ไก่ได้มีพื้นที่ในการเดินเล่น ทำให้ไก่อารมณ์ดีไม่เครียด ไข่ไก่ก็จะมีโปรตีนที่สูงกว่าไข่ทั่วไป และเมนูอาหารที่มีไข่ไก่เป็นส่วนประกอบ ลงมือนำเสนอโดยเชฟปั้นหยา กับเมนู "ไข่คว่ำสามสหาย" และเมนู "โอมุไรซ์ไข่ไก่อารมณ์ดี" จากเชฟหนุ่ม แนวคิดที่มาที่ไปของอาหารจานนี้มาจากไหน จะน่ากินมากน้อยแค่ไหน
ติดตามชมได้ในรายการ Cook Culture วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live