ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

แผ่นดินไหว 7.4 จตุจักรตึกถล่มตาย 1 สูญหาย 43 คน

ภัยพิบัติ
28 มี.ค. 68
14:25
110,084
Logo Thai PBS
แผ่นดินไหว 7.4 จตุจักรตึกถล่มตาย 1 สูญหาย 43 คน
อ่านให้ฟัง
02:46อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
แผ่นดินไหว 7.4 สะเทือนทั่วไทย "จตุจักรตึกถล่ม" ตาย 1 สูญหาย 43 คนอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบความเสียหายและค้นหาผู้สูญหาย "ชัชชาติ" สั่งตั้งวอร์รูม

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.20 น.แผ่นดินไหวขนาด 7.4 ลึกจากผิวดินประมาณ 10 กม. ศูนย์กลางที่ประเทศเมียนมา ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 326 กม.แต่ประชาชนในกทม.และหลายจังหวัดภาคเหนือ ภาคกลาง รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน

วันนี้ (28 มี.ค.2568) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้โซเซียลหลายคนบันทึกภาพ นาทีแผ่นดินไหว จนทำให้ตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างแถวตึกแดง เขตจตุจักร กทม.พังถล่มลงมา ท่ามกลางเสียงตกใจของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย

สำหรับอาคารระหว่างก่อสร้าง ใกล้สวนจตุจักร ถล่มลงมา ในอาคารมีคนงานประมาณ 50 คน หนีออกมาได้ 7 ราย ติดในอาคาร 43 คน ทางศูนย์นเรนทร สพฉ.กำลังเร่งเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ พร้อมเครือข่ายกู้ชีพล่าสุดพบผู้เสียชีวิต 1 คน

มีรายงานว่าตึกถล่มย่านจตุจักรที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน สูง 30 ชั้น มูลค่างานก่อสร้าง 2,136 ล้านบาท

อ่านข่าว 13.25 น. "แผ่นดินไหว" รับรู้ได้ในกรุงเทพฯ สะเทือนทั่วเมือง-หลายจังหวัดทั่ว ปท.

ขณะนี้สัญญาณการสื่อสารมีปัญหาจากแผ่นดิวไหว ทาง สพฉ. ได้จัดเตรียมรถสื่อสารของศูนย์นเรนทร สแตนบายสำหรับใช้ในการสื่อสารเหตุฉุกเฉินเร่งด่วน มีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งการตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แผ่นดินไหว ที่ห้องรัตนโกสินทร์​ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมด่วน หลังได้รับรายงานเหตุแผ่นดินไหว ตึกถล่ม ที่กทม. ขณะใช้ห้องประชุมที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตประชุมหัวหน้าส่วนราชการ

ชมสด รายงานเหตุการณ์ ตึกถล่มจากแผ่นดินไหว กทม.

อ่านข่าว :

ปภ.แจงแผ่นดินไหว รับรู้หลายพื้นที่ - แจ้งขอความช่วยเหลือ 1784

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง