ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา จับกุมนายคาซิม อาเม็ด มูดินวา อายุ 29 ปี สัญชาติอูกันดา ขณะเตรียมลักลอบขนยาเสพติดจากแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ผ่าน จ.สงขลา เข้ากรุงเทพฯ โดยเจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจหนังสือเดินทางและกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่ บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา
ผลการตรวจสอบพบว่า นายคาซิม ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองและในกระเป๋าใบใหญ่มีสัมภาระจำพวกเป้, กรอบรูปภาพ, อะไหล่รถยนต์ รวม 41 ชิ้น ซึ่งมีการซุกซ่อนโคเคนไว้ภายใน น้ำหนักรวมประมาณ 16 กิโลกรัม มูลค่ารวมกว่า 30 ล้านบาท
ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากชายสัญชาติมาเลเซีย ให้ลักลอบนำกระเป๋าพร้อมยาเสพติดเข้าประเทศไทย ผ่านทางช่องทางธรรมชาติ เพื่อส่งให้ชายอีกคนหนึ่งที่กรุงเทพฯ โดยได้ค่าจ้าง 1,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 35,000 บาท
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 2 โดยผิดกฎหมาย และเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย
อ่านข่าว
จับ "พ.อ.หญิง - พญ." เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก
เส้นทางเงิน"ป่วยทิพย์-ทุจริตยา" 2 ขรก.หญิง mastermind ตัวจริง