ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

นทท.สุดงง! เกาะเต่าที่ฝัน ดอยเต่าที่ได้ แถมฟรีทัวร์นั่งรถขนกะหล่ำ

ภูมิภาค
14 ก.พ. 68
08:18
739
Logo Thai PBS
นทท.สุดงง! เกาะเต่าที่ฝัน ดอยเต่าที่ได้ แถมฟรีทัวร์นั่งรถขนกะหล่ำ
อ่านให้ฟัง
03:27อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
นักท่องเที่ยวฝรั่งเศสหลงทางสุดขั้ว เหมารถจะไป "เกาะเต่า" กลับไปโผล่ "ดอยเต่า" ถูกคนขับทิ้งกลางทางต้องโบก "รถขนกะหล่ำ" กลับ ขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.สองพี่น้อง เพราะลืมกระเป๋าเงินไว้ที่ "สุพรรณบุรี"

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.2568 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งให้ติดตามรถบรรทุก 6 ล้อขนกะหล่ำปลี หลังมีพลเมืองดีพบกระเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสที่ปั๊มน้ำมันในตัวเมืองสุพรรณบุรี และนำส่งให้ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี

นักท่องเที่ยวรายนี้ทราบชื่อภายหลังว่า "นายแจ๊ค" อายุ 22 ปี เดินทางมาเที่ยวประเทศไทยเป็นครั้งแรก และกำลังจะไป "เกาะเต่า" จ.สุราษฎร์ธานี แต่เกิดความเข้าใจผิดกับคนขับรถรับจ้าง ทำให้ถูกพาไปที่ "ดอยเต่า" จ.เชียงใหม่ และถูกทิ้งไว้กลางทาง นายแจ๊คพยายามหาทางเดินทางต่อ จนได้โบกรถบรรทุกขนกะหล่ำปลีที่กำลังมุ่งหน้าไปส่งผักที่ จ.ราชบุรี โดยระหว่างทางได้แวะพักรับประทานอาหารที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุพรรณบุรี

ภาพ : Teerapat Modjod

ภาพ : Teerapat Modjod

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเอง มีพลเมืองดีพบกระเป๋าสตางค์ของชาวต่างชาติในปั๊มน้ำมัน และนำส่งให้ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งจากไลน์โรงพักว่า กระเป๋าสตางค์ดังกล่าวอาจเป็นของผู้โดยสารที่อยู่บนรถบรรทุกขนกะหล่ำปลี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้องจึงเร่งสกัดรถคันดังกล่าวเพื่อแจ้งข่าวให้นายแจ๊คทราบ

ภาพ : Teerapat Modjod

ภาพ : Teerapat Modjod

เมื่อนายแจ๊ครู้ว่ากระเป๋าสตางค์ของตนถูกพบที่ปั๊มน้ำมันในเมืองสุพรรณบุรี ก็แสดงความตกใจ เนื่องจากภายในมีเอกสารสำคัญ แต่เนื่องจากรถขนผักต้องรีบไปส่งสินค้าที่ จ.ราชบุรี ให้ทันก่อนตี 2 คนขับจึงไม่สามารถพาเขากลับไปเอากระเป๋าได้ ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จึงเข้าช่วยเหลือพานายแจ๊คเดินทางไปยัง สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อรับกระเป๋าคืน

ส.ต.ท.ธีรพัฒน์ หมดจด ซึ่งเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือ เล่าว่า เขาได้ให้น้ำดื่มและพูดคุยปลอบใจนายแจ๊คเพื่อให้ผ่อนคลายก่อนพาไปเอากระเป๋าสตางค์ และประสานงานให้มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวฝรั่งเศส 1 คืน

ภาพ : Teerapat Modjod

ภาพ : Teerapat Modjod

เหตุการณ์นี้กลายเป็นกระแสในโซเชียล หลัง ส.ต.ท.ธีรพัฒน์ ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวพร้อมแคปชั่นติดตลกว่า "เจอฝรั่งก็สบายสิ อังกฤษเกรด 4 อยู่แล้วด้วย (4 เทอมรวมกัน)"

ด้านผู้บังคับบัญชาของ ส.ต.ท.ธีรพัฒน์ แสดงความยินดีที่เจ้าหน้าที่สามารถให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้สำเร็จ พร้อมฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศให้ช่วยกันดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป

ภาพ : Teerapat Modjod

ภาพ : Teerapat Modjod

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่า ขณะนี้นายแจ๊คเดินทางถึงเกาะเต่าหรือยัง

อ่านข่าวอื่น :

บก.จร.ตั้งจุดวัดแอลกอฮอล์หน้าผับ นำร่อง RCA ป้องกันเมาขับ

ฝุ่น PM 2.5 กทม.ระดับสีส้มทั้ง 50 เขต หนักสุด "หนองจอก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง