ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

เด้ง "ผกก.สภ.องครักษ์" เซ่นจับบ่อนพนันนครนายก

อาชญากรรม
5 ก.พ. 68
10:41
154
Logo Thai PBS
เด้ง "ผกก.สภ.องครักษ์" เซ่นจับบ่อนพนันนครนายก
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เซ็นคำสั่งเด้ง-สอบข้อเท็จจริง "ผกก.สภ.องครักษ์" ปมจับบ่อนพนันนครนายกให้ไปช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร ภาค 2 โดยขาดจากต้นสังกัด "อนุทิน" ชื่นชมทีมเก็บความลับจนรวบนักพนันเพียบ

วันนี้ (5 ก.พ.2568) พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ออกหนังสือคำสั่ง ลงวันที่ 4 ก.พ.2568 ให้พ.ต.อ.โชติ ละม่อม ผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ และพ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ ไปช่วยช่วยราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร ภาค 2 โดยขาดจากต้นสังกัด เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค 2 มอบหมาย

พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อตรวจสอบว่าบกพร่องต่อหน้าที่ และมีส่วนเกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกให้มีบ่อนพนันในพื้นที่ หรือมีการรับผลประโยชน์หรือไม่

ปมการสั่งย้ายครั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง เข้าจับนักพนัน กว่า 200 คน ในบ่อนการพนันขนาดใหญ่ ที่ จ.นครนายก พร้อมยึดเงินสด ชิปแลกเงิน มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท

ส่วนจะมีการโยกย้ายตำรวจนายอื่นอีกหรือไม่ ขอเวลาตรวจสอบ ก่อนที่จะสรุปอีกครั้ง กรณีที่เกิดขึ้น พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มอบนโยบาย และกำชับแล้วว่าต้องไม่มีบ่อน การพนันในพื้นที่ หากพบผู้เล่น 50 คน ผู้กำกับการในพื้นที่ต้องรับผิดชอบ แต่หากมีผู้เล่นถึง 150 คน ผู้บังคับการจะต้องรับผิดชอบ

แต่ขณะนี้มากกว่า 200 คน ก็จะต้องขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชา ว่าจะดำเนินการอย่างไรซึ่งบ่อนพนันที่ถูกจับกุม มีผู้เล่นพนันจำนวนกว่า 200 คน เป็นบ่อนขนาดใหญ่ และเปิดเป็นเวลา นาน หากการตรวจสอบ พบว่า มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการ ทั้งทางวินัยและอาญาอย่างไม่ละเว้น

ขณะเดียวกัน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 อยู่ระหว่างขยายผลเส้นทางการเงินของเจ้าของบ่อนการพนัน ว่า เชื่อมโยงไปถึงตำรวจนายใดหรือไม่ ซึ่งความผิดดังกล่าว ก็จะเข้ามูลฐานฟอกเงิน สามารถดำเนินการยึด-อายัดทรัพย์สิน ของผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดได้

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึง ปฏิบัติการภารกิจนี้ว่า มีคนรู้กันอยู่ไม่กี่คน โดยต้องชื่นชมชุดปฏิบัติการของกรมการปกครองนี้ ที่เก็บรักษาความลับได้ดีมาก เพราะตามปกติการจับบ่อนเป็นเรื่องยากแค่ขยับบางบ่อนก็รู้ตัวหมดก็หนีไปแล้ว

อ่านข่าว 

บุกทลายบ่อนใหญ่ จ.นครนายก จับนักพนันกว่า 100 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง