นายนาวาซ ชารีฟ กล่าวว่า พรรคสันนิบาตมุสลิม ภายใต้การนำของเขามีคะแนนนำในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) ทั้งนี้ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการพบว่า ขณะนี้ผู้สมัครของพรรคสันนิบาติมุสลิมชนะการเลือกตั้งแล้ว มากกว่า 100 คน จากจำนวนส.ส.ที่มีได้ทั้งสิ้น 272 ที่นั่ง
นายชารีฟเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งของปากีสถาน แต่ทว่าเมื่อปี 1999 ทหารได้ก่อรัฐประหารยึดอำนาจ ดังนั้นหากพรรคสันนิบาตมุสลิมชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้จริงก็แสดงว่า นายชารีฟจะได้หวนคืนสู่อำนาจอีกครั้งด้วยวัย 63 ปี
มีรายงานว่า พรรคการเมืองอื่น ๆ ก็ทำคะแนนได้ดี เช่น พรรคขบวนการยุติธรรมของนายอิมราน ข่าน อดีตนักกีฬาคลิกเก็ต และ พรรคประชาชนปากีสถานภายใต้การนำของประธานาธิบดีอาซิฟ อาลี ซาร์ดารี แต่ทั้งนี้ก็คาดว่าทั้งคู่จะได้ได้รับเลือกตั้งไม่เกิน 40 ที่นั่ง ส่วนพรรคของนายกรัฐมนตรีราชา เปอร์เวซ อัชราฟ ปรากฏว่าแพ้อย่างหมดรูป
แท็กที่เกี่ยวข้อง: