ปัญหา “ปลาหมอคางดำ” ซึ่งเป็นปลาต่างถิ่น แพร่พันธุ์ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย และทำลายปลาพันธุ์ท้องถิ่นนั้น ล่าสุดภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเมนู “ขนมจีนน้ำยาปลาหมอคางดำ” ซึ่งได้รับการตอบรับจากบุคลากร นิสิต และประชาชนทั่วไปเป็นอย่างดี และเสียงสะท้อนส่วนใหญ่บอกว่า ก็ไม่ต่างจากน้ำยาปลาปกติ
สำหรับปลาหมอคางดำที่มาจากแหล่งน้ำกร่อย จะไม่มีกลิ่นดิน ส่วนปลาจากแหล่งน้ำจืดอาจมีกลิ่นเฉพาะตัวตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม เมนูขนมจีนน้ำยา ปรุงรสเข้มข้นด้วยสมุนไพรไทย จึงดับกลิ่นคาวได้เป็นอย่างดี
ปัญหา “ปลาหมอคางดำ” ซึ่งเป็นปลาต่างถิ่น แพร่พันธุ์ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย และทำลายปลาพันธุ์ท้องถิ่นนั้น ล่าสุดภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเมนู “ขนมจีนน้ำยาปลาหมอคางดำ” ซึ่งได้รับการตอบรับจากบุคลากร นิสิต และประชาชนทั่วไปเป็นอย่างดี และเสียงสะท้อนส่วนใหญ่บอกว่า ก็ไม่ต่างจากน้ำยาปลาปกติ
สำหรับปลาหมอคางดำที่มาจากแหล่งน้ำกร่อย จะไม่มีกลิ่นดิน ส่วนปลาจากแหล่งน้ำจืดอาจมีกลิ่นเฉพาะตัวตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม เมนูขนมจีนน้ำยา ปรุงรสเข้มข้นด้วยสมุนไพรไทย จึงดับกลิ่นคาวได้เป็นอย่างดี