Trails to Tsukiji : Ep.22 Katsuo
ซาร่าห์เจ้าเก่า พาเราไปตามรอยปลาคัตสึโอะที่ตลาดสึกิจิ ไปชมเทคนิคการจับปลาเพื่อให้ปลาบอบช้ำน้อยที่สุด ไปชมอาหารที่ทำขึ้นจากปลาคัตสึโอะ ตลอดจนวิธีถนอมอาหารที่ทำจากปลาคัตสึโอะ ไปดูว่าชาวประมงและชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งจับปลาคัตสึโอะเป็นอาชีพต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อไม่ให้ราคาปลาตกต่ำ และทุกคนจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่มั่นคง ปิดท้ายด้วยเชฟผู้มีความคิดสร้างสรรค์ นำปลาคัตสึโอะไปทำเมนูที่ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารทั้งแบบจีนและญี่ปุ่น
Trails to Tsukiji : Ep.28 Edamame
ไปทำความรู้จักกับถั่วแระญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นมาช้านาน ปัจจุบันเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เจสันจะพาไปดูการปลูกและชิมเมนูที่ทำจากถั่วแระญี่ปุ่น รวมทั้งของหวานที่ใช้ถั่วแระญี่ปุ่นมาเพิ่มความหวานและอร่อย
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2564 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Trails to Tsukiji : Ep.22 Katsuo
ซาร่าห์เจ้าเก่า พาเราไปตามรอยปลาคัตสึโอะที่ตลาดสึกิจิ ไปชมเทคนิคการจับปลาเพื่อให้ปลาบอบช้ำน้อยที่สุด ไปชมอาหารที่ทำขึ้นจากปลาคัตสึโอะ ตลอดจนวิธีถนอมอาหารที่ทำจากปลาคัตสึโอะ ไปดูว่าชาวประมงและชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งจับปลาคัตสึโอะเป็นอาชีพต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อไม่ให้ราคาปลาตกต่ำ และทุกคนจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่มั่นคง ปิดท้ายด้วยเชฟผู้มีความคิดสร้างสรรค์ นำปลาคัตสึโอะไปทำเมนูที่ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารทั้งแบบจีนและญี่ปุ่น
Trails to Tsukiji : Ep.28 Edamame
ไปทำความรู้จักกับถั่วแระญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นมาช้านาน ปัจจุบันเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เจสันจะพาไปดูการปลูกและชิมเมนูที่ทำจากถั่วแระญี่ปุ่น รวมทั้งของหวานที่ใช้ถั่วแระญี่ปุ่นมาเพิ่มความหวานและอร่อย
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2564 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live