Trails to Tsukiji : Ep.37 Spinach
ทีเด็ดของปวยเล้งญี่ปุ่นก็คือความหวานไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าปวยเล้งญี่ปุ่นหวานกว่าของตะวันตก และปวยเล้งนั้นมีธาตุเหล็กสูงเทียบเท่าตับวัว รากปวยเล้งก็มากมีคุณค่า มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างพอลิฟีนอลและแมงกานีส ซึ่งจำเป็นต่อกระดูก ในญี่ปุ่น มีผักปวยเล้งอยู่มากมายหลากหลายชนิด ว่าแต่ว่าทำไมชาวญี่ปุ่นถึงชื่นชอบปวยเล้ง ชารีจะพาไปพบคำตอบ
Trails to Tsukiji : Ep.38 Hirame
ปลาฮิราเมะหรือปลาตาเดียวของญี่ปุ่น เป็นปลาคุณภาพชั้นสูง รสชาติอร่อยล้ำ จนได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งซูชิ สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนู และเนื้อปลาฮิราเมะจะอร่อยที่สุดในช่วงหน้าหนาว สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว ฮิราเมะคือปลาแสนพิเศษที่แท้จริง
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Trails to Tsukiji : Ep.37 Spinach
ทีเด็ดของปวยเล้งญี่ปุ่นก็คือความหวานไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าปวยเล้งญี่ปุ่นหวานกว่าของตะวันตก และปวยเล้งนั้นมีธาตุเหล็กสูงเทียบเท่าตับวัว รากปวยเล้งก็มากมีคุณค่า มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างพอลิฟีนอลและแมงกานีส ซึ่งจำเป็นต่อกระดูก ในญี่ปุ่น มีผักปวยเล้งอยู่มากมายหลากหลายชนิด ว่าแต่ว่าทำไมชาวญี่ปุ่นถึงชื่นชอบปวยเล้ง ชารีจะพาไปพบคำตอบ
Trails to Tsukiji : Ep.38 Hirame
ปลาฮิราเมะหรือปลาตาเดียวของญี่ปุ่น เป็นปลาคุณภาพชั้นสูง รสชาติอร่อยล้ำ จนได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งซูชิ สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนู และเนื้อปลาฮิราเมะจะอร่อยที่สุดในช่วงหน้าหนาว สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว ฮิราเมะคือปลาแสนพิเศษที่แท้จริง
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live