Trails to Tsukiji : Ep.41 Kinmedai
ปลาคินเมได เป็นวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเพื่อการเฉลิมฉลองแสดงความยินดีในงานมงคล เพราะตัวมันมีสีแดงและมีตาสีทอง มีน้ำมันในเนื้อมาก เนื้ออร่อย ราคาแพงมาก ปลาชนิดนี้อยู่ในทะเลลึกกว่า 200 เมตร ต้องใช้เบ็ดราวแบบพิเศษตกขึ้นมา คนญี่ปุ่นเพิ่งรู้จักกินมันเมื่อประมาณ 150 ปีมานี้ เป็นของขึ้นชื่อประจำเมืองชิโมดะ อันเป็นแหล่งจับคินเมะไดได้มากที่สุดในญี่ปุ่น
Trails to Tsukiji : Ep.34 Daikon
สารคดีที่พูดถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อในตลาดสึกิจิ ซึ่งในตอนนี้กล่าวถึง ไดกง หรือหัวไชเท้าญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผักที่คนญี่ปุ่นบริโภคมากที่สุด โดยจะพาไปดูว่าไดค่อนมีความเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นในแง่ใด รวมถึงไปดูวิธีการเลือกไดค่อน วิธีการปลูก วิธีการแปรรูป และวิธีการนำมาปรุงซึ่งมีหลากหลายวิธีมากที่ชาวญี่ปุ่นคิดค้นขึ้นมานานหลายศตวรรษ
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Trails to Tsukiji : Ep.41 Kinmedai
ปลาคินเมได เป็นวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเพื่อการเฉลิมฉลองแสดงความยินดีในงานมงคล เพราะตัวมันมีสีแดงและมีตาสีทอง มีน้ำมันในเนื้อมาก เนื้ออร่อย ราคาแพงมาก ปลาชนิดนี้อยู่ในทะเลลึกกว่า 200 เมตร ต้องใช้เบ็ดราวแบบพิเศษตกขึ้นมา คนญี่ปุ่นเพิ่งรู้จักกินมันเมื่อประมาณ 150 ปีมานี้ เป็นของขึ้นชื่อประจำเมืองชิโมดะ อันเป็นแหล่งจับคินเมะไดได้มากที่สุดในญี่ปุ่น
Trails to Tsukiji : Ep.34 Daikon
สารคดีที่พูดถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อในตลาดสึกิจิ ซึ่งในตอนนี้กล่าวถึง ไดกง หรือหัวไชเท้าญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผักที่คนญี่ปุ่นบริโภคมากที่สุด โดยจะพาไปดูว่าไดค่อนมีความเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นในแง่ใด รวมถึงไปดูวิธีการเลือกไดค่อน วิธีการปลูก วิธีการแปรรูป และวิธีการนำมาปรุงซึ่งมีหลากหลายวิธีมากที่ชาวญี่ปุ่นคิดค้นขึ้นมานานหลายศตวรรษ
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live