Trails to Tsukiji : Ep.30 Saba
ซาบะหรือแมคเคอเรลเป็นปลาไม่มีเกล็ด มีเนื้อมาก ไขมันเยอะ ราคาไม่แพง และสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลายกลิ่นรส เนื้อสัมผัส และรูปลักษณ์ ต่าง ๆ กันไปตามวิธีปรุงและเครื่องปรุง ทั้งยังถนอมอาหารเก็บไว้ได้นาน มีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงเป็นหนึ่งในอาหารทะเลที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบ จนยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์ของพระอาทิตย์มาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ละท้องถิ่นก็มีวิธีปรุงที่เป็นเอกลักษณ์
Trails to Tsukiji : Ep.25 Kamo-nasu
ไปตามรอยมะเขือม่วง เกษตรกรต้องทำอย่างไรจึงสืบทอดสายพันธุ์แท้ที่ปลูกกันมาตั้งแต่เมื่อ 300 ปีก่อน และไปดูกันว่ามะเขือม่วงชื่อดังของเกียวโตสามารถนำไปทำอาหารอะไรได้บ้าง
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Trails to Tsukiji : Ep.30 Saba
ซาบะหรือแมคเคอเรลเป็นปลาไม่มีเกล็ด มีเนื้อมาก ไขมันเยอะ ราคาไม่แพง และสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลายกลิ่นรส เนื้อสัมผัส และรูปลักษณ์ ต่าง ๆ กันไปตามวิธีปรุงและเครื่องปรุง ทั้งยังถนอมอาหารเก็บไว้ได้นาน มีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงเป็นหนึ่งในอาหารทะเลที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบ จนยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์ของพระอาทิตย์มาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ละท้องถิ่นก็มีวิธีปรุงที่เป็นเอกลักษณ์
Trails to Tsukiji : Ep.25 Kamo-nasu
ไปตามรอยมะเขือม่วง เกษตรกรต้องทำอย่างไรจึงสืบทอดสายพันธุ์แท้ที่ปลูกกันมาตั้งแต่เมื่อ 300 ปีก่อน และไปดูกันว่ามะเขือม่วงชื่อดังของเกียวโตสามารถนำไปทำอาหารอะไรได้บ้าง
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live