# Planet Food S.6 : CUBA
บ๊อบบี้ ชินน์ เชฟชื่อดังและนักท่องโลกไปที่ฮาวานาบนเกาะคิวบาในทะเลแคริบเบียนและไปดูประวัติศาสตร์ของไร่กาแฟและน้ำตาลที่กลายเป็นกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจคิวบา หนึ่งในผลพลอยได้ของการผลิตน้ำตาลคือเหล้ารัม และไม่มีที่ไหนเหมาะจะดูและชิมความเชี่ยวชาญด้านนี้ของคิวบามากไปกว่าที่พิพิธภัณฑ์รัมฮาวาน่าคลับ หลังการไปเยือนครั้งนี้ บ๊อบบี้เกิดแรงบันดาลใจอยากไปลุยชายหาด และทำฟรุตสลัดสไตล์แอฟริกันเครโอลใส่ซอสรัมและฝรั่งแล้วจุดไฟ
แล้วไปสำรวจอิทธิพลและความรักที่อเมริกามีต่อคิวบาก่อนการปฏิวัติ และจบการเดินทางด้วยการปรุงหนึ่งในซีฟูดจานโปรดของเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ นักเขียนชื่อก้องที่อาศัยอยู่ในคิวบาหลายปี
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# Planet Food S.6 : CUBA
บ๊อบบี้ ชินน์ เชฟชื่อดังและนักท่องโลกไปที่ฮาวานาบนเกาะคิวบาในทะเลแคริบเบียนและไปดูประวัติศาสตร์ของไร่กาแฟและน้ำตาลที่กลายเป็นกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจคิวบา หนึ่งในผลพลอยได้ของการผลิตน้ำตาลคือเหล้ารัม และไม่มีที่ไหนเหมาะจะดูและชิมความเชี่ยวชาญด้านนี้ของคิวบามากไปกว่าที่พิพิธภัณฑ์รัมฮาวาน่าคลับ หลังการไปเยือนครั้งนี้ บ๊อบบี้เกิดแรงบันดาลใจอยากไปลุยชายหาด และทำฟรุตสลัดสไตล์แอฟริกันเครโอลใส่ซอสรัมและฝรั่งแล้วจุดไฟ
แล้วไปสำรวจอิทธิพลและความรักที่อเมริกามีต่อคิวบาก่อนการปฏิวัติ และจบการเดินทางด้วยการปรุงหนึ่งในซีฟูดจานโปรดของเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ นักเขียนชื่อก้องที่อาศัยอยู่ในคิวบาหลายปี
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live