# SARAH WIENER AND THE KITCHEN KIDS :Ep.8 Le B.A-BA Du Barbecue
เด็กๆ ได้เรียนทำ “ไกเซอร์ชมาน” ของหวานแบบออสเตรียซึ่งมีลักษณะคล้ายแพนเค้กอย่างหนา ซึ่งทำได้ดีอย่างน่าพอใจ ในช่วงบ่ายเด็กๆ ได้ไปเยี่ยมฟาร์มปลอดสารเคมี ได้เรียนรู้เรื่องผักหลายอย่างและได้ลงมือปลูกผักสลัด ได้ชิมผลไม้หลายอย่างซึ่งล้วนปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ทั้งสิ้น
กลับจากฟาร์ม เป็นการเข้าครัวทำเมนูจากแอฟริกาเหนือซึ่งนิยมมากในฝรั่งเศสชื่อว่า "ตาบูเล่" และเค็ทฉัพแบบทำตามบ้าน ส่วนมื้อค่ำคือปาร์ตี้บาร์บีคิวโดยใช้เครื่องปรุงสดๆจากสวนปลอดสารฯ อาหารค่ำแสนอร่อยสิ้นสุดลงด้วยความชื่นมื่นของทุกคน
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER AND THE KITCHEN KIDS :Ep.8 Le B.A-BA Du Barbecue
เด็กๆ ได้เรียนทำ “ไกเซอร์ชมาน” ของหวานแบบออสเตรียซึ่งมีลักษณะคล้ายแพนเค้กอย่างหนา ซึ่งทำได้ดีอย่างน่าพอใจ ในช่วงบ่ายเด็กๆ ได้ไปเยี่ยมฟาร์มปลอดสารเคมี ได้เรียนรู้เรื่องผักหลายอย่างและได้ลงมือปลูกผักสลัด ได้ชิมผลไม้หลายอย่างซึ่งล้วนปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ทั้งสิ้น
กลับจากฟาร์ม เป็นการเข้าครัวทำเมนูจากแอฟริกาเหนือซึ่งนิยมมากในฝรั่งเศสชื่อว่า "ตาบูเล่" และเค็ทฉัพแบบทำตามบ้าน ส่วนมื้อค่ำคือปาร์ตี้บาร์บีคิวโดยใช้เครื่องปรุงสดๆจากสวนปลอดสารฯ อาหารค่ำแสนอร่อยสิ้นสุดลงด้วยความชื่นมื่นของทุกคน
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live