# SARAH WIENER AND THE KITCHEN KIDS :Ep.5 La Course Aux Cochons
เด็ก ๆ จะได้ไปชมการทำขนมปังแบบพื้นบ้านโดยไม่ใช้เครื่องจักรเป็นขนมปังทำจากข้าวสาลีป่าซึ่งมีรสอร่อยมาก ซึ่งจะได้เรียนรู้ขั้นตอนการทำ ตั้งแต่นวดแป้ง หมักแป้ง จนถึงเอาเข้าอบ ในเรื่องของอาหาร ซาร่าห์ให้เด็ก ๆ ทำชนิตเซิลแบบเวียนนา พร้อมกับแนะนำกลเม็ดให้ แม้ว่าตอนแรกเด็ก ๆ จะแหยงน้ำมันที่ร้อนจัดสำหรับทอดอยู่บ้าง ส่วนของหวานเป็นแอปเปิลชุบแป้งทอดซึ่งเด็ก ๆ ก็ชื่นชอบเช่นกัน
ส่วนงานประจำวันในความรับผิดชอบ เด็กกลุ่มที่ดูแลหมูต้องออกแรงกันนิดหน่อยเนื่องจากหมูหนีออกจากเล้า ต้องไล่จับจนได้เหงื่อ จึงจับเข้าเล้าได้ตามเดิม
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER AND THE KITCHEN KIDS :Ep.5 La Course Aux Cochons
เด็ก ๆ จะได้ไปชมการทำขนมปังแบบพื้นบ้านโดยไม่ใช้เครื่องจักรเป็นขนมปังทำจากข้าวสาลีป่าซึ่งมีรสอร่อยมาก ซึ่งจะได้เรียนรู้ขั้นตอนการทำ ตั้งแต่นวดแป้ง หมักแป้ง จนถึงเอาเข้าอบ ในเรื่องของอาหาร ซาร่าห์ให้เด็ก ๆ ทำชนิตเซิลแบบเวียนนา พร้อมกับแนะนำกลเม็ดให้ แม้ว่าตอนแรกเด็ก ๆ จะแหยงน้ำมันที่ร้อนจัดสำหรับทอดอยู่บ้าง ส่วนของหวานเป็นแอปเปิลชุบแป้งทอดซึ่งเด็ก ๆ ก็ชื่นชอบเช่นกัน
ส่วนงานประจำวันในความรับผิดชอบ เด็กกลุ่มที่ดูแลหมูต้องออกแรงกันนิดหน่อยเนื่องจากหมูหนีออกจากเล้า ต้องไล่จับจนได้เหงื่อ จึงจับเข้าเล้าได้ตามเดิม
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live