# SARAH WIENER AND THE KITCHEN KIDS :Ep.3 Saverus Et.Douceur De Provence
ไปทำความรู้จักกับธรรมชาติทางตอนใต้ของฝรั่งเศส โดยเฉพาะ “ลาเวนเดอร์” พืชสำคัญประจำจังหวัดโพรวองซ์ นอกจากนั้น พวกเด็ก ๆ ยังได้ไปชมฟาร์มผึ้ง ได้รู้จักน้ำผึ้งชนิดต่างๆที่ได้จากดอกไม้อันหลากหลายในท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำผึ้งดอกลาเวนเดอร์
จากนั้นเด็ก ๆ ไปเรียนทำอาหารเมนูแรกเป็นเนื้อสับก้อนทอด และเมนูที่สองคือไก่อบกระเทียมกับสมุนไพร ส่วนของหวานที่เด็ก ๆ หัดทำตอนกลางวันคือชีสขาวกับสตรอว์เบอร์รี
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER AND THE KITCHEN KIDS :Ep.3 Saverus Et.Douceur De Provence
ไปทำความรู้จักกับธรรมชาติทางตอนใต้ของฝรั่งเศส โดยเฉพาะ “ลาเวนเดอร์” พืชสำคัญประจำจังหวัดโพรวองซ์ นอกจากนั้น พวกเด็ก ๆ ยังได้ไปชมฟาร์มผึ้ง ได้รู้จักน้ำผึ้งชนิดต่างๆที่ได้จากดอกไม้อันหลากหลายในท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำผึ้งดอกลาเวนเดอร์
จากนั้นเด็ก ๆ ไปเรียนทำอาหารเมนูแรกเป็นเนื้อสับก้อนทอด และเมนูที่สองคือไก่อบกระเทียมกับสมุนไพร ส่วนของหวานที่เด็ก ๆ หัดทำตอนกลางวันคือชีสขาวกับสตรอว์เบอร์รี
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live