# Happiness is on the Plate S.1: China
"ไต๋ เจียนจุ้น" ผู้ชื่นชอบในรสชาติอาหารจีนแบบดั้งเดิม ได้เสาะหาวิธีการทำและวัตถุดิบที่ใช้ทำ พยายามอนุรักษ์พันธุ์พืชที่สำคัญ และเขาก็อยากจะให้ทุกคนได้รู้จักวัฒนธรรมการกินของคนจีน เหล่านี้จึงเป็นเหตุให้เขาเปิดร้านอาหาร ซึ่งปัจจุบันเป็นที่รู้จักไปทั่ว
ส่วนประกอบที่เขาเลือกใช้ทำอาหารเป็นของที่เขาซื้อจากเกษตรกรในท้องถิ่น เขาจะเป็นผู้ที่คัดเลือกคุณภาพ และดูแลวิธีการเลี้ยงและปลูกผักด้วยตัวเอง จากจุดนี้ทำให้เขาสร้างศูนย์ทดลองเพาะเลี้ยงพืชและสัตว์ ที่ กงเกิง ชูหยวน
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# Happiness is on the Plate S.1: China
"ไต๋ เจียนจุ้น" ผู้ชื่นชอบในรสชาติอาหารจีนแบบดั้งเดิม ได้เสาะหาวิธีการทำและวัตถุดิบที่ใช้ทำ พยายามอนุรักษ์พันธุ์พืชที่สำคัญ และเขาก็อยากจะให้ทุกคนได้รู้จักวัฒนธรรมการกินของคนจีน เหล่านี้จึงเป็นเหตุให้เขาเปิดร้านอาหาร ซึ่งปัจจุบันเป็นที่รู้จักไปทั่ว
ส่วนประกอบที่เขาเลือกใช้ทำอาหารเป็นของที่เขาซื้อจากเกษตรกรในท้องถิ่น เขาจะเป็นผู้ที่คัดเลือกคุณภาพ และดูแลวิธีการเลี้ยงและปลูกผักด้วยตัวเอง จากจุดนี้ทำให้เขาสร้างศูนย์ทดลองเพาะเลี้ยงพืชและสัตว์ ที่ กงเกิง ชูหยวน
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live