# SARAH WIENER IN THE ALPS: Ep.2 SAVOIE
คราวนี้ซาร่าห์เดินทาง ไปชิมอาหารในแคว้นซาวอย อาหารท้องถิ่นที่เธอได้ชิมเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ เป็นต้นว่าสตูว์เนื้อชามัวเสิร์ฟกับโพเลนต้า, พัฟยัดไส้หอยเอสคาร์โก้ ซาร่าห์นำเมนูเหล่านั้นมาปรุงตามวิธีและกลเม็ดของเธอเอง ด้วยการใช้วัตถุดิบขึ้นชื่อของท้องถิ่นเช่น ผักไวท์บีท โบฟอร์ตชีส ไวน์รสเลิศ และเครื่องเทศ มาใช้อย่างได้สัดส่วน ทำให้อาหารแต่ละจานมีรสอร่อยจนกรรมการทุกคนยกนิ้วให้
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER IN THE ALPS: Ep.2 SAVOIE
คราวนี้ซาร่าห์เดินทาง ไปชิมอาหารในแคว้นซาวอย อาหารท้องถิ่นที่เธอได้ชิมเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ เป็นต้นว่าสตูว์เนื้อชามัวเสิร์ฟกับโพเลนต้า, พัฟยัดไส้หอยเอสคาร์โก้ ซาร่าห์นำเมนูเหล่านั้นมาปรุงตามวิธีและกลเม็ดของเธอเอง ด้วยการใช้วัตถุดิบขึ้นชื่อของท้องถิ่นเช่น ผักไวท์บีท โบฟอร์ตชีส ไวน์รสเลิศ และเครื่องเทศ มาใช้อย่างได้สัดส่วน ทำให้อาหารแต่ละจานมีรสอร่อยจนกรรมการทุกคนยกนิ้วให้
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live