ภิกษุณีช็องกวัน แห่งวัดแพ็กยังซา ประเทศเกาหลี เป็นที่กล่าวขานในระดับโลกว่า เป็นเชฟนักปรัชญาที่ทำ "อาหารตำรับวัด" ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง ลักษณะพิเศษของอาหารตำรับวัดก็คือการใช้วัตถุดิบทั้งหมดที่มีมนุษย์เกี่ยวข้องและสัมพันธ์ด้วย ทั้งในจักรวาลและในธรรมชาติ มาเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหาร สำหรับศาสนาพุทธนิกายเซ็นแล้ว ทุกขณะคือการปฏิบัติธรรม แม้แต่ในเวลาทำอาหาร แล้วอาหารตำรับวัด จะนำพวกเขาไปสู่การปฏิบัติเพื่อเข้าถึงธรรมได้อย่างไร
ติดตามชมในสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต (Tipitaka : The Living Messages) ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส
ภิกษุณีช็องกวัน แห่งวัดแพ็กยังซา ประเทศเกาหลี เป็นที่กล่าวขานในระดับโลกว่า เป็นเชฟนักปรัชญาที่ทำ "อาหารตำรับวัด" ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง ลักษณะพิเศษของอาหารตำรับวัดก็คือการใช้วัตถุดิบทั้งหมดที่มีมนุษย์เกี่ยวข้องและสัมพันธ์ด้วย ทั้งในจักรวาลและในธรรมชาติ มาเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหาร สำหรับศาสนาพุทธนิกายเซ็นแล้ว ทุกขณะคือการปฏิบัติธรรม แม้แต่ในเวลาทำอาหาร แล้วอาหารตำรับวัด จะนำพวกเขาไปสู่การปฏิบัติเพื่อเข้าถึงธรรมได้อย่างไร
ติดตามชมในสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต (Tipitaka : The Living Messages) ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส