การเรียนทำอาหารตำรับวัด ในมหาวิทยาลัยสงฆ์ช็องอัมซา เป็นวิชาที่เพิ่งได้รับบรรจุในหลักสูตร เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา เพื่อสืบทอด "คุณค่าอาหาร" ว่าไม่ใช่เป็นสิ่งที่กินเพื่อแสวงหารสชาติ หากแต่กินเพื่อประทังร่างกายให้สามารถปฏิบัติธรรมต่อไปได้ คือสัจธรรมที่พระพุทธเจ้าได้ทรงแสดงให้เห็นด้วยตัวท่านเอง
ติดตามชมในสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต (Tipitaka : The Living Messages) ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส
การเรียนทำอาหารตำรับวัด ในมหาวิทยาลัยสงฆ์ช็องอัมซา เป็นวิชาที่เพิ่งได้รับบรรจุในหลักสูตร เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา เพื่อสืบทอด "คุณค่าอาหาร" ว่าไม่ใช่เป็นสิ่งที่กินเพื่อแสวงหารสชาติ หากแต่กินเพื่อประทังร่างกายให้สามารถปฏิบัติธรรมต่อไปได้ คือสัจธรรมที่พระพุทธเจ้าได้ทรงแสดงให้เห็นด้วยตัวท่านเอง
ติดตามชมในสารคดี ตามรอยพระพุทธเจ้า 2 : ไตรปิฎก คำสอนมีชีวิต (Tipitaka : The Living Messages) ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส