หากเป็นผู้สูงวัยที่ได้มีอาการแพ้อาหาร หรือมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับไตและอื่น ๆ การรับประทานวิตามินซี วิตามินดี และซิงค์ (ธาตุสังกะสี) ควรรับประทานร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด อาหารที่แนะนำคือ มะเขือเทศ ปลา รวมถึงกลุ่มอาหารไทยที่มีส่วนผสมของกระเทียม เช่น ผัดกะเพรา ต้มโคล้ง แกงเลียง
หากเป็นผู้สูงวัยที่ได้มีอาการแพ้อาหาร หรือมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับไตและอื่น ๆ การรับประทานวิตามินซี วิตามินดี และซิงค์ (ธาตุสังกะสี) ควรรับประทานร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด อาหารที่แนะนำคือ มะเขือเทศ ปลา รวมถึงกลุ่มอาหารไทยที่มีส่วนผสมของกระเทียม เช่น ผัดกะเพรา ต้มโคล้ง แกงเลียง