"กิมจิ" เครื่องเคียงยอดนิยมที่อยู่คู่กับอาหารเกาหลีกำลังได้รับผลกระทบจากปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง เมื่ออุณหภูมิโลกที่พุ่งสูงขึ้น ทำให้กะหล่ำปลี วัตถุดิบหลักของกิมจิ ไม่ได้มีผลผลิตงอกงามอย่างที่เคยเป็น ขณะที่อุตสาหกรรมการผลิตกิมจิต้องเผชิญความท้าทายจากกิมจินำเข้าจากจีน
"กิมจิ" เครื่องเคียงยอดนิยมที่อยู่คู่กับอาหารเกาหลีกำลังได้รับผลกระทบจากปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง เมื่ออุณหภูมิโลกที่พุ่งสูงขึ้น ทำให้กะหล่ำปลี วัตถุดิบหลักของกิมจิ ไม่ได้มีผลผลิตงอกงามอย่างที่เคยเป็น ขณะที่อุตสาหกรรมการผลิตกิมจิต้องเผชิญความท้าทายจากกิมจินำเข้าจากจีน