พาไปดูวัฒนธรรมการกินของภาคอีสาน
ที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องส้มตำ, ลาบ และก้อย ที่เป็นที่รู้จักแล้ว
ยังมีจานเด็ดอีกมากมาย เช่น ก้อยไข่โพ๊ะ อ่อมหอยจูบ เป็นต้น
ซึ่งแทบหากินไม่ได้ถ้าอยู่ในเมือง แต่มีผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเรียกตัวเองว่า Chef's
Table อีสาน นำวัตถุดิบในพื้นที่อีสาน มายกระดับให้เป็น Fine
Dining ระดับโลก เพื่อสื่อถึงความเป็นอีสานอย่างแท้จริง !
ชมอีกครั้งในรายการสะเทือนไทยทาง www.thaipbs.or.th/SaTaeunThai
พาไปดูวัฒนธรรมการกินของภาคอีสาน
ที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องส้มตำ, ลาบ และก้อย ที่เป็นที่รู้จักแล้ว
ยังมีจานเด็ดอีกมากมาย เช่น ก้อยไข่โพ๊ะ อ่อมหอยจูบ เป็นต้น
ซึ่งแทบหากินไม่ได้ถ้าอยู่ในเมือง แต่มีผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเรียกตัวเองว่า Chef's
Table อีสาน นำวัตถุดิบในพื้นที่อีสาน มายกระดับให้เป็น Fine
Dining ระดับโลก เพื่อสื่อถึงความเป็นอีสานอย่างแท้จริง !
ชมอีกครั้งในรายการสะเทือนไทยทาง www.thaipbs.or.th/SaTaeunThai