เมื่ออาหารอีสานถูกพูดถึงแค่ส้มตำ, ลาบ และก้อย ถูกมองว่าไม่สะอาด มีแต่กลิ่นเหม็น ทำให้ "คำนาง - ณัฎฐภรณ์ คมจิต" อายุ 38 ปี ลูกหลานชาวอีสาน 100% ที่ทั้งรักและภูมิใจในความเป็นคนอีสาน ตัดสินใจทิ้งชีวิตการทำงานที่กรุงเทพฯ และลุกขึ้นมานำอาหารพื้นบ้านที่ถูกซ่อนอยู่ในครัว ร่วมมือกับปู่ ย่า ตา ยายในชุมชน นำปูจากท้องไร่ ปลาจากน้ำชี สารพัดวิถีอีสานออกจากครัว สู่พาข้าวเล่าเรื่อง เพื่ออนุรักษ์วิถีความเป็นอยู่แบบคนอีสาน และให้คนต่างถิ่นเข้าใจวิถีชีวิตคนอีสานที่แท้จริง ผ่านร้าน “เฮือนคำนาง” ร้านอาหารอีสานแท้ ๆ ในรูปแบบเชฟเทเบิล ที่รับแค่วันละ 1 โต๊ะเท่านั้น !
ติดตามชมรายการสะเทือนไทย วันอังคารที่ 5 เมษายน 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เมื่ออาหารอีสานถูกพูดถึงแค่ส้มตำ, ลาบ และก้อย ถูกมองว่าไม่สะอาด มีแต่กลิ่นเหม็น ทำให้ "คำนาง - ณัฎฐภรณ์ คมจิต" อายุ 38 ปี ลูกหลานชาวอีสาน 100% ที่ทั้งรักและภูมิใจในความเป็นคนอีสาน ตัดสินใจทิ้งชีวิตการทำงานที่กรุงเทพฯ และลุกขึ้นมานำอาหารพื้นบ้านที่ถูกซ่อนอยู่ในครัว ร่วมมือกับปู่ ย่า ตา ยายในชุมชน นำปูจากท้องไร่ ปลาจากน้ำชี สารพัดวิถีอีสานออกจากครัว สู่พาข้าวเล่าเรื่อง เพื่ออนุรักษ์วิถีความเป็นอยู่แบบคนอีสาน และให้คนต่างถิ่นเข้าใจวิถีชีวิตคนอีสานที่แท้จริง ผ่านร้าน “เฮือนคำนาง” ร้านอาหารอีสานแท้ ๆ ในรูปแบบเชฟเทเบิล ที่รับแค่วันละ 1 โต๊ะเท่านั้น !
ติดตามชมรายการสะเทือนไทย วันอังคารที่ 5 เมษายน 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live