การเดินทางของ "อาหารส่วนเกิน" ที่เหลือจากการบริโภค ทั้งจากบุฟเฟต์ภัตตาคาร ตลอดจนบนชั้นวางในห้างสรรพสินค้า เพื่อส่งต่อไปให้กับผู้ยากไร้ สถานสงเคราะห์ และบุคคลที่ไม่สามารถเข้าถึงอาหารที่ดีได้ ส่วนที่เป็นเศษอาหาร เศษผัก เปลือกผลไม้ก็นำส่งให้กับเกษตรกร เพื่อนำไปทำเป็นปุ๋ย พบกับเรื่องราวการส่งต่อภารกิจอาหารของมูลนิธิ SOS ประเทศไทย และการชุบชีวิตอาหารส่วนเกิน เพื่อสร้างคุณค่าให้กับขยะอาหาร ก่อนจะส่งต่อไปให้อีกหลายปากท้อง
ติดตามชมความน่าสนใจของการเดินทางอาหารส่วนเกินได้ในรายการสะเทือนไทย วันอังคารที่ 11 ก.พ. 63 เวลา 21.45 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
การเดินทางของ "อาหารส่วนเกิน" ที่เหลือจากการบริโภค ทั้งจากบุฟเฟต์ภัตตาคาร ตลอดจนบนชั้นวางในห้างสรรพสินค้า เพื่อส่งต่อไปให้กับผู้ยากไร้ สถานสงเคราะห์ และบุคคลที่ไม่สามารถเข้าถึงอาหารที่ดีได้ ส่วนที่เป็นเศษอาหาร เศษผัก เปลือกผลไม้ก็นำส่งให้กับเกษตรกร เพื่อนำไปทำเป็นปุ๋ย พบกับเรื่องราวการส่งต่อภารกิจอาหารของมูลนิธิ SOS ประเทศไทย และการชุบชีวิตอาหารส่วนเกิน เพื่อสร้างคุณค่าให้กับขยะอาหาร ก่อนจะส่งต่อไปให้อีกหลายปากท้อง
ติดตามชมความน่าสนใจของการเดินทางอาหารส่วนเกินได้ในรายการสะเทือนไทย วันอังคารที่ 11 ก.พ. 63 เวลา 21.45 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live