"เชฟแบล็ก" เชฟหนุ่มแห่งเมืองเชียงใหม่ ผู้มีหลักคิดของการเปิดร้านอาหารแบบไม่เหมือนใคร และคงจะหาคนเหมือนได้ยาก เพราะเชฟท่านนี้ ไม่ได้มองเพียงแค่เรื่องของรูป และรสชาติของอาหารเท่านั้น แต่เชฟยังมีหลักคิดที่แปลกแหวกแนวไปจากเชฟคนอื่น ๆ เพราะเขาต้องการพาคนกลับคืนสู่ธรรมชาติ ด้วยรสอาหารพื้นบ้าน วัตถุดิบพื้นถิ่นที่กำลังจะหายไปจากสังคม ด้วยการนำวัตถุดิบเหล่านั้นมาปรุง และสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารจานใหม่ โดยตั้งอยู่บนฐานคิดของการกินอาหารจากท้องถิ่นตามฤดูกาล และใช้ประโยชน์จากทุกส่วนให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
ติดตามเรื่องราวของเชฟหนุ่มหัวใจสีเขียวคนนี้ได้ใน สะเทือนไทย วันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
"เชฟแบล็ก" เชฟหนุ่มแห่งเมืองเชียงใหม่ ผู้มีหลักคิดของการเปิดร้านอาหารแบบไม่เหมือนใคร และคงจะหาคนเหมือนได้ยาก เพราะเชฟท่านนี้ ไม่ได้มองเพียงแค่เรื่องของรูป และรสชาติของอาหารเท่านั้น แต่เชฟยังมีหลักคิดที่แปลกแหวกแนวไปจากเชฟคนอื่น ๆ เพราะเขาต้องการพาคนกลับคืนสู่ธรรมชาติ ด้วยรสอาหารพื้นบ้าน วัตถุดิบพื้นถิ่นที่กำลังจะหายไปจากสังคม ด้วยการนำวัตถุดิบเหล่านั้นมาปรุง และสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารจานใหม่ โดยตั้งอยู่บนฐานคิดของการกินอาหารจากท้องถิ่นตามฤดูกาล และใช้ประโยชน์จากทุกส่วนให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
ติดตามเรื่องราวของเชฟหนุ่มหัวใจสีเขียวคนนี้ได้ใน สะเทือนไทย วันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live