หลายคนมองหาอาหารว่าง ที่กินแล้วไม่กระทบต่อสุขภาพ หนึ่งในอาหารว่างที่กำลังได้รับความนิยมคือ "ผักอบกรอบ" และระบุว่าเป็นการผลิตด้วยเทคโนโลยีการอบแบบแช่แข็ง และการทอดสุญญากาศ หลายคนจึงตั้งคำถามว่าผักอบกรอบจะช่วยลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักได้จริงหรือไม่ แล้วคุณค่าสารอาหารจากผักจะยังอยู่ครบถ้วนหรือไม่ มาฟังคำตอบจากคุณศิริพร ตันจอ นักวิจัยชำนาญการฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ติดตามชมช่วงรู้เท่ารู้ทัน ในรายการ "วันใหม่วาไรตี้" วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564 ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
หลายคนมองหาอาหารว่าง ที่กินแล้วไม่กระทบต่อสุขภาพ หนึ่งในอาหารว่างที่กำลังได้รับความนิยมคือ "ผักอบกรอบ" และระบุว่าเป็นการผลิตด้วยเทคโนโลยีการอบแบบแช่แข็ง และการทอดสุญญากาศ หลายคนจึงตั้งคำถามว่าผักอบกรอบจะช่วยลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักได้จริงหรือไม่ แล้วคุณค่าสารอาหารจากผักจะยังอยู่ครบถ้วนหรือไม่ มาฟังคำตอบจากคุณศิริพร ตันจอ นักวิจัยชำนาญการฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ติดตามชมช่วงรู้เท่ารู้ทัน ในรายการ "วันใหม่วาไรตี้" วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564 ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live