ประเทศไทยนับได้ว่าเป็นครัวสำคัญของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นผู้ผลิตอาหารส่งออกรายใหญ่ มีวัฒนธรรมการกินที่หลากหลาย โดยเฉพาะในพื้นที่ภูมิภาคมีอาหารหลากหลายเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น
ภูมิภาค 3.0 สัปดาห์นี้ ทีมThe North องศาเหนือ จะพาไปดูเชฟที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ผู้ได้รับ "แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ" ในการปรุงอาหาร โดยการออกเดินทางไปยังชนเผ่าและชนพื้นเมืองต่าง ๆ ทางภาคเหนือเพื่อนำประสบการณ์ ความรู้ ในเรื่องของอาหารพื้นถิ่นและวัตถุดิบพื้นถิ่น มาเปลี่ยนเป็นเมนูสำหรับร้านอาหารหรู
แล้วมาต่อกันที่ภาคอีสาน ทีมอยู่ดีมีแฮง พาไปที่ จ.อุดรธานี เพื่อดูการส่งต่อวัตถุดิบจากเกษตรกรถึงมือเชฟ และเดินทางลงพื้นที่ จ.สกลนคร เพื่อไปหาวัตถุดิบท้องถิ่นร่วมกับเชฟ ที่กำลังพาอาหารท้องถิ่นให้ไปสู่สากล พวกเขาจะทำอย่างไร มีวิธีคิดกันแบบไหน
ติดตามได้ในรายการภูมิภาค 3.0 วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ประเทศไทยนับได้ว่าเป็นครัวสำคัญของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นผู้ผลิตอาหารส่งออกรายใหญ่ มีวัฒนธรรมการกินที่หลากหลาย โดยเฉพาะในพื้นที่ภูมิภาคมีอาหารหลากหลายเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น
ภูมิภาค 3.0 สัปดาห์นี้ ทีมThe North องศาเหนือ จะพาไปดูเชฟที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ผู้ได้รับ "แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ" ในการปรุงอาหาร โดยการออกเดินทางไปยังชนเผ่าและชนพื้นเมืองต่าง ๆ ทางภาคเหนือเพื่อนำประสบการณ์ ความรู้ ในเรื่องของอาหารพื้นถิ่นและวัตถุดิบพื้นถิ่น มาเปลี่ยนเป็นเมนูสำหรับร้านอาหารหรู
แล้วมาต่อกันที่ภาคอีสาน ทีมอยู่ดีมีแฮง พาไปที่ จ.อุดรธานี เพื่อดูการส่งต่อวัตถุดิบจากเกษตรกรถึงมือเชฟ และเดินทางลงพื้นที่ จ.สกลนคร เพื่อไปหาวัตถุดิบท้องถิ่นร่วมกับเชฟ ที่กำลังพาอาหารท้องถิ่นให้ไปสู่สากล พวกเขาจะทำอย่างไร มีวิธีคิดกันแบบไหน
ติดตามได้ในรายการภูมิภาค 3.0 วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live