คุณค่าทางโภชนาการของข้าว หลายคนคงทราบดี แต่การเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการจากเดิมด้วยการเพิ่มกรรมวิธีแปรรูปข้าว ก็ยิ่งสามารถเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและยังสร้างมูลค่าจากข้าวให้แก่เกษตรกรให้สูงกว่าข้าวทั่วไป "ข้าวกล้องงอก" มีสารกาบา ช่วยรักษาสมดุลในสมอง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ช่วยบำรุงสายตา ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีวิตามินอี และมีสารต้านอนุมูลอิสระ
การเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ ช่วยทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคมนี้ หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
คุณค่าทางโภชนาการของข้าว หลายคนคงทราบดี แต่การเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการจากเดิมด้วยการเพิ่มกรรมวิธีแปรรูปข้าว ก็ยิ่งสามารถเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและยังสร้างมูลค่าจากข้าวให้แก่เกษตรกรให้สูงกว่าข้าวทั่วไป "ข้าวกล้องงอก" มีสารกาบา ช่วยรักษาสมดุลในสมอง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ช่วยบำรุงสายตา ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีวิตามินอี และมีสารต้านอนุมูลอิสระ
การเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ ช่วยทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคมนี้ หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live