ใครที่ชอบกินกุ้งอบวุ้นเส้น เชฟตูนพร้อมเสิร์ฟกับสูตรพิเศษเฉพาะนารีกระจ่าง
ส่วนผสม
กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว, วุ้นเส้น 1 ห่อ, น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ, รากผักชี 3 ราก, กระเทียม 5 หัว, เบคอน 2 ชิ้น, ต้นหอม 3 ต้น, พริกเสฉวน 1 ช้อนชา, น้ำมันงา 1 ช้อนชา, น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา, นมข้นจืด 1/2 ถ้วย,ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
- ใส่รากผักชี น้ำมัน เบคอน กระเทียม และพรืดเสฉวนลงในหม้ออบ ตามด้วยกุ้ง
- นำนมข้นจืดผสมกับไข่ไก่ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา มาผสมให้เข้ากัน
- นำวุ้นเส้นลงไปแช่ ในนม แล้วนำไปใส่ในหม้อ วางทับด้วยต้นหอม
- ตั้งไฟปานกลางแล้วอบประมาณ 10 นาทีจนสุกเข้ากันดี